Hợp tác "chơi dơ", Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót

QuangMT, Theo Nhịp Sống Việt 07:31 02/06/2020

"MasterChef Vietnam - Vua đầu bếp 2015" Thanh Cường tái xuất trên sóng truyền hình trong chương trình "Truy tìm siêu bếp".

Trong tập 1 "Truy tìm siêu bếp", 3 khách mời NSƯT Kim Tử Long, Nam Thư, Chí Thiện cùng người chơi Tiên Tiên đã thất bại ê chề trước chàng trai văn phòng – Thành Trần. Khi người chiến thắng được thưởng thức món ngon thì 4 người chọn sai đã phải "ngậm đắng nuốt cay" vì ăn nhầm đồ dở. Tìm ra siêu bếp Thanh Cường – Quán quân "MasterChef - Vua đầu bếp Việt Nam 2015" ẩn thân giữa 3 đầu bếp giả, Thành Trần xuất sắc giành chiến thắng và nhận được giải thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Hợp tác chơi dơ, Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót - Ảnh 1.

Truy tìm siêu bếp: Giới thiệu 4 đầu bếp

Mở đầu chương trình 5 người chơi phải đoán ra đâu là siêu bếp đang ẩn thân giữa 3 đầu bếp giả. Họ phải quan sát cử chỉ, cách đi đứng, giới thiệu bản thân, trình bày món ăn của 3 đầu bếp nam và 1 đầu bếp nữ. 4 món ăn lần lượt là: Đuông dừa hoàng kim, Gỏi cổ hũ dừa tôm càng đỏ, Kiểm dừa trân châu, Bánh lá dừa bò sốt tiêu xanh.

Sau đó, mỗi người chơi sẽ có 30 giây để phỏng vấn 4 đầu bếp. Bất ngờ phải "ghép đôi" cùng Nam Thư, Chí Thiện buồn ra mặt. Trong khi nam ca sĩ cố gắng "hỏi mẹo" để tìm ra manh mối thì Kiều nữ làng hài lại hỏi những câu vô nghĩa như: "Trái dừa mình sẽ để nấu chè? Mình nấu chè gì? Nấu chè mình có bỏ đường không?".

Hợp tác chơi dơ, Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót - Ảnh 3.

"Bất lực" trước đàn chị, Chí Thiện buồn bã nói: "Chị Thư hỏi lạc đề thôi chứ Thiện biết rõ mục đích của mình. Ai chẳng biết nấu chè phải bỏ đường mà chị hỏi làm gì. Em hỏi thật, chị Thư có biết nấu ăn không?". Hết sức đồng tình, Khả Như kết luận: "Nghe Nam Thư hỏi là biết chị có kiến thức nấu nướng rất nhiều rồi". Thấy vậy, Nam Thư tự tin đáp: "Chị xin lỗi em, nấu chè bỏ đường là quá tầm thường, chị đã từng bỏ muối... Chị xin lỗi em, ăn chị có thể còn nấu thì không".

Truy tìm siêu bếp: Nam Thư tự nhận không biết nấu ăn

Rút kinh nghiệm từ Chí Thiện – Nam Thư, Kim Tử Long cùng 2 người chơi còn lại đã dành thời gian để quan sát kĩ quá trình sơ chế, ngoại hình của từng đầu bếp cũng như hỏi những câu thực sự hữu ích.

Tiếp đó, khi hiệu lệnh bắt đầu từ MC vang lên, người chơi phải nhanh chân ngồi lên chiếc ghế trước mặt đầu bếp mình lựa chọn. Thực khách ngồi ghế nào thì phải ăn món do đầu bếp đó chế biến mà không biết dở hay ngon. Người không giành được ghế hoặc không thuyết phục được người khác cho ngồi chung sẽ phải thử cả 4 món. Nếu Chí Thiện cùng 2 người chơi (Thành, Tiên) nhanh chóng tìm được vị trí cho mình thì Nam Thư và Kim Tử Long khá vất vả.

Hợp tác chơi dơ, Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót - Ảnh 5.

Thậm chí trong phần này Nam Thư còn bị Thành Trần cự tuyệt khi dùng mỹ nhân kế. Vì muốn chàng trai văn phòng đổi chỗ cho mình Nam Thư đã hết lời "năn nỉ": "Thành ơi, tại từ đầu Thư nói Thư chọn số 2 mà Thư thì lúc nào cũng muốn bảo vệ ý kiến của mình nên bây giờ Thành có thể đổi ghế cho Thư được không? Năn nỉ năn nỉ mà".

Tuy nhiên Kiều nữ làng hài chỉ nhận lại sự hờ hững, thậm chí Thành Trần còn khẳng định Nam Thư không phải gu của mình. Vô cùng tức giận, Kiều nữ làng hài đứng dậy nói lớn: "Giờ Thành nhường không". Chỉ đợi có vậy, "Thánh ăn gian" Kim Tử Long (người đang phải đứng) liền tiến tới chiếm luôn chỗ ngồi của đàn em. Chỉ vì sơ xuất mà trở thành người "vô gia cư" Nam Thư nghẹn ngào không nói thành lời.

Truy tìm siêu bếp: Nam Thư dùng mỹ nhân kế nhưng thất bại

Hợp tác chơi dơ, Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót - Ảnh 7.

"Chiếm ghế" của đàn em nhưng Kim Tử Long vẫn rất ga lăng khi hào phóng mời Nam Thư ngồi chung: "Dù sao đi chăng nữa chương trình có quy định em có thể ngồi chung với bất cứ ai nếu thuyết phục được. Vì vậy có gì đâu em hãy sà vào lòng anh". Tuy nhiên sau một hồi năn nỉ mọi người bất thành, Kiều nữ làng hài mới quyết định tiến đến bên nam NSƯT nói: "Anh Long, anh có thể cho em ngồi chung ghế được không? Em nhục quá. Em ngồi ké với, người lớn tuổi thường thương người lắm".

Thấy Kim Tử Long và Nam Thư quá vất vả, vợ chồng Thực thần quyết định cho người chơi được lựa chọn lại 1 lần nữa. Nhưng dường như số phận đã an bài, dù lăn xả đến mức bầm chân Nam Thư vẫn không được như ý. Bên cạnh đó, vì không để ý các đầu bếp đã thay đổi vị trí lúc mình đang tranh cãi nên 3 khách mời: Kim Tử Long, Nam Thư, Chí Thiện đau lòng khi nhận ra sự thật.

Truy tìm siêu bếp: Kim Tử Long - Nam Thư kết hợp "chơi dơ"

Hợp tác chơi dơ, Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót - Ảnh 9.

Phũ phàng hơn nữa, vị trí 3 người đang ngồi tương ứng với 2 "siêu bếp giả". Thưởng thức Kiểm dừa trân châu, Kim Tử Long – Nam Thư không nói nên lời, dù khó ăn nhưng cả 2 vẫn một mực khen ngon và còn ăn thêm nhiều miếng nữa. Được biết, chàng trai chế biến món ăn này là Tài Đặng, hiện đang làm MC và diễn viên.

Truy tìm siêu bếp: Ăn đồ ăn dở

Hợp tác chơi dơ, Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót - Ảnh 11.

Về phần Chí Thiện, không chỉ buồn vì chọn đúng món mình không thích - Bánh lá dừa bò sốt tiêu xanh, anh còn rơi nước mắt khi thưởng thức vì quá cay. "Đen đủi" hơn nữa "siêu bếp giả" tên Lê Rin hiện làm MC phòng trà, chính là người bị nam ca sĩ chê nấu ăn dở 10 năm trước, cô tham gia chương trình là để "trả thù" Chí Thiện.

Hợp tác chơi dơ, Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót - Ảnh 12.

Thành Trần và Tiên Tiên là 2 người thưởng thức món ăn cuối cùng, trong đó có 1 người là siêu bếp. Nếu anh chàng văn phòng biểu cảm khó hiểu khi thưởng thức Đuông dừa hoàng kim thì cô nàng marketing lại vô cùng thích thú khi ăn Gỏi cổ hũ dừa tôm càng đỏ. Nhìn 2 người chơi ăn quá ngon miệng 3 khách mời vội tới xin thử. Đến lúc này sự thật mới được hé lộ, hóa ra Gỏi cổ hũ dừa tôm càng đỏ không hề ngon như Tiên Tiên miêu tả, Chí Thiện khẳng định món ăn đó như ngâm trong muối. Đồng nghĩa người chế biến chính là "siêu bếp giả" thứ 3, anh tên Nguyễn Thắng làm MC, ca sĩ, biên đạo kịch tự do.

Hợp tác chơi dơ, Kim Tử Long – Nam Thư vẫn bị MasterChef Thanh Cường lật vào phút chót - Ảnh 13.

Kết quả, siêu đầu bếp chính là người chế biến món Đuông dừa hoàng kim, tên Thanh Cường – Quán quân "MasterChef Vietnam - Vua đầu bếp 2015", đồng nghĩa Thành Trần đã chiến thắng. Không phục, cặp đôi Kim Tử Long – Nam Thư liền lên tiếng, nam NSƯT nói: "Cái người mà từ đầu tôi chọn chính là số 4 – Thanh Cường, vì vậy khi tôi chọn ghế số 4 nhưng tôi không ngờ ban tổ chức và chương trình đã thay đổi. Đó là sự đau khổ, kìm nén tâm lý của tôi và Nam Thư. Đến giờ phút này quý vị có thấy rằng Nam Thư đã hy sinh tất cả để tìm ra được siêu đầu bếp nhưng tất cả đều vô nghĩa". Lắng nghe tâm sự của cặp đôi, siêu đầu bếp Thanh Cường quyết định chiêu đãi 5 thực khách 1 món ăn đặc biệt từ thịt bò để an ủi.

Truy tìm siêu bếp: Vua đầu bếp Thanh Cường lộ diện

Tập 2 "Truy tìm siêu bếp" sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h thứ 2 tuần sau, ngày 8/6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm