Hồng Nhung chia sẻ về 2 người con sinh đôi, 1 chi tiết nhỏ đã cho thấy cách dạy con xứng đáng nhận điểm 10

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 06:42 04/07/2022

Cách dạy con của Hồng Nhung rất đáng học hỏi.

Mới đây, diva Hồng Nhung đã có những chia sẻ về cặp sinh đôi Tôm - Tép trên trang cá nhân. Cụ thể, giọng ca sinh năm 1970 tâm sự về những thay đổi của các con ở tuổi lên 10. Cô viết: "Đến thời con mình mới rõ thế nào là 'lớn nhanh như thổi'. Không chỉ cao lớn vượt mẹ ở tuổi lên 10, các chị em Tôm và Tép bắt đầu 'thách thức' mẹ Bống với các chính kiến riêng, được bảo vệ bằng các lý luận rất chi là mạch lạc. 

Mẹ muốn chúng ta tranh luận bằng tiếng Việt cũng được, tiếng Anh cũng được, và giờ, bằng tiếng Pháp thì mẹ rõ là yếu hơn rồi… Hình như chỉ còn một chủ đề về thiên nhiên là còn 'xuôi chiều' cho hai thế hệ. Hè năm nay được khởi điểm bằng chuyến du ngoạn về với núi, với hồ, với những ngôi làng thanh bình ở châu Âu. 

Điểm đến đầu tiên: Munchen. Âm thanh duy nhất rộn rã từ sáng sớm là tiếng hót lảnh lót của rất nhiều loài chim. Sau một nốt lặng dài vì đại dịch, thì đây là cách tuyệt vời nhất để vỗ về cho những tâm hồn thơ bé".

Hồng Nhung chia sẻ về 2 người con sinh đôi, 1 chi tiết nhỏ đã cho thấy cách dạy con xứng đáng nhận điểm 10 - Ảnh 1.

Cặp đôi Tôm - Tép ở tuổi lên 10.

Đi kèm với bài đăng, Hồng Nhung cũng chia sẻ loạt hình ảnh mới nhất của Tôm và Tép. Có thể thấy cặp chị em sinh đôi đã lớn bổng, nhìn trưởng thành, chững chạc hẳn. Bên cạnh ngoại hình khác biệt của 2 chị em Tôm, Tép thì một điều nữa cũng được nhiều người chú ý đó chính là cách nuôi dạy con của Hồng Nhung.

Ở tuổi lên 10, các con cô có quan điểm, chính kiến rõ ràng hơn về những sự vật, sự việc xung quanh mình. Là mẹ, Hồng Nhung không gạt đi các ý kiến của con, hay cho rằng "trẻ con thì biết gì mà nói". Thay vào đó, cô sẵn sàng tranh luận cùng cặp sinh đôi, bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh, và bằng cả... tiếng Pháp. Tuy nhiên khi tranh luận bằng tiếng Pháp, nữ ca sĩ hài hước cho biết, mình có phần yếu thế hơn.

Một số người thân, bạn bè của Hồng Nhung cũng để lại bình luận, chia sẻ những tình huống hài hước khi con mình cũng đang ở độ tuổi mới lớn và luôn bày tỏ quan điểm, tranh luận không ngừng với cha mẹ.

Hồng Nhung chia sẻ về 2 người con sinh đôi, 1 chi tiết nhỏ đã cho thấy cách dạy con xứng đáng nhận điểm 10 - Ảnh 2.

Hồng Nhung và các con.

Thực tế, không ít cha mẹ có phần cổ hủ khi cho rằng, việc con tranh luận là hư, chống đối, hay cãi, thiếu tôn trọng người lớn. Tuy nhiên, việc để con được phép tranh luận không hề xấu mà còn mang đến nhiều lợi ích và việc phụ huynh cho phép con tranh luận là nền tảng quan trọng, giúp trẻ rèn luyện tinh thần phản biện.

Một nghiên cứu được công bố năm 2012 bởi một nhà tâm lý học tại Đại học Virginia (Mỹ) từng chỉ ra: Những đứa trẻ thích tranh luận với cha mẹ sẽ ít vướng vào các tệ nạn xã hội như ma túy, nghiện rượu, bạo lực khi bước vào tuổi vị thành niên. Còn một nghiên cứu khác được công bố năm 2011 trên tạp chí Child Development cũng cho biết, những lập luận tranh cãi giữa cha mẹ và trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu niên và thiếu niên, rất có lợi cho trẻ trong thời gian dài.

Cụ thể, trẻ sẽ học được nhiều điều trong những cuộc tranh luận với bố mẹ, chẳng hạn như việc xử lý các bất đồng,... Điều này sẽ được trẻ áp dụng vào việc giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa, rèn luyện tinh thần phản biện. Việc cho phép con tranh luận cũng là một cách dạy dỗ con trong quá trình trưởng thành.

https://afamily.vn/hong-nhung-chia-se-ve-2-nguoi-con-sinh-doi-1-chi-tiet-nho-da-cho-thay-cach-day-con-xung-dang-nhan-diem-10-20220703205831108.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày