Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố siết chặt các biện pháp phòng dịch

Nguyễn Mai, Theo VTV 15:34 01/12/2020

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh đặc khu này đang phải đối mặt với đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư.

Theo đó, việc tụ tập được giới hạn không quá 2 người, trong khi các quán karaoke, hồ bơi và trung tâm chơi game sẽ phải đóng cửa. Các trung tâm thể dục và thể thao sẽ vẫn được mở cửa, song không được phép quá 2 người tại cùng một thời điểm, các cơ sở massage và làm đẹp cũng vẫn được hoạt động. Hầu hết người lao động trong lĩnh vực dân sự phải làm việc tại nhà.

Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố siết chặt các biện pháp phòng dịch - Ảnh 1.

Nhân viên vệ sinh tại Sham Shui Po, một trong những khu phố lâu đời nhất của Hong Kong, phải mặc trang phục bảo hộ vì COVID-19 tái bùng phát (Ảnh: Reuters)

Giới chức Hong Kong, Trung Quốc cũng đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ trường học, các công viên chủ đề Ocean Park và DisneyLand.

Các quy định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 2/12. Người đứng đầu chính quyền Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết, chính quyền có thể tăng gấp đôi tiền phạt đối với những người vi phạm quy định lên ít nhất 516 USD.

Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố siết chặt các biện pháp phòng dịch - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm