Hong Kong: Giao thông tắc nghẽn vì cửa tàu điện văng ra ngoài

Trung Hiếu, Theo VOV 18:50 03/12/2021

Sự cố cửa toa tàu điện đô thị văng ra trong lúc tàu đang chạy vào tối 2/12 đã khiến dịch vụ tàu điện vận tải công cộng MTR của Hong Kong (Trung Quốc) ngưng lại trong nhiều tiếng đồng hồ và nhiều nơi của thành phố này rơi vào trạng thái tắc nghẽn.

Một hiệp hội vận tải của Hong Kong đã hối thúc hãng vận tải tàu điện của thành phố điều tra về khả năng có yếu tố cẩu thả dẫn tới sự cố rơi cửa tàu.

Giới chức công ty MTR (đường sắt giao thông đại chúng) tuyên bố không có vấn đề nào với bản thân tàu điện hoặc cửa tàu điện. Họ giải thích nguyên nhân sự cố là do các tấm áp phích quảng cáo bị lỏng ra và va chạm vào tàu.

Đến ngày 3/12, công ty MTR đã dỡ bỏ 8 tấm áp phích gắn trên tường đường hầm của tàu điện. Trước đó, các bộ phận lỏng ra từ một trong 8 tấm biển này được cho là đã va vào tàu khi tàu đến gần ga Causeway Bay, khiến một cánh cửa toa tàu bị xé toạc.

Henry Cheung Nin-sang - Chủ tịch Hiệp hội Nhân viên Vận tải Đường sắt Hong Kong, cho biết MTR cần điều tra kỹ càng về khả năng lỗi này là do con người gây ra.

Ông Cheung nói với một chương trình phát thanh địa phương: “Các tấm áp phích cần được thay đều đặn, và bên nhà thầu phải chịu trách nhiệm về quá trình này”.

Cánh cửa toa rơi xuống đường ray sau cú va chạm vào tầm 18h tối 2/12 (giờ Hong Kong). Dịch vụ tàu điện giữa Wan Chai và Quarry Bay phải ngừng trong 3 tiếng đồng hồ, khiến các hành khách trên các chuyến tàu qua đây phải đổ xô đi tìm các phương tiện thay thế.

Sự cố này có thể khiến hãng vận hành tàu điện tốn khoảng 385.000USD tiền phạt theo thỏa thuận ký với chính quyền.

Chủ tịch Liên đoàn Nhân viên Đường sắt Hong Kong Tam Kin-chiu cho biết nhân viên bảo dưỡng đã kiểm tra toa tàu hàng ngày để đảm bảo hệ thống phanh và các yếu tố khác của tàu vận hành ổn thỏa.

Theo Chủ tịch Tam, “tất cả tàu rời ga depot đều có biên bản chứng nhận có chữ ký của đội bảo dưỡng và trưởng tàu, liên quan đến quy trình kiểm tra, thử nghiệm và chuẩn bị”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm