Hồng Kông cảnh báo nạn giết người thân rồi tự sát

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 08:24 10/10/2017

Một người đàn ông 34 tuổi bị buộc tội giết mẹ mình trước khi nhảy khỏi căn hộ 16 tầng ở Hồng Kông hôm 8-10.

Báo South China Morning Post cho biết cảnh sát tìm thấy "thuốc trị bệnh tâm thần" tại nhà của nghi phạm. Một nguồn tin trong vụ điều tra nói rằng cảnh sát đang kiểm tra tình trạng sức khỏe tâm thần của người đàn ông.

Sáng ngày 9-10, tình trạng của nghi phạm đã được cải thiện dù vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Princess Margaret. "Ông ta có ý thức nhưng chưa thể trả lời thẩm vấn. Nghi phạm đang bị cảnh sát canh giữ và chưa bị bắt" - nguồn tin tiết lộ.

Theo điều tra ban đầu, vào trưa 9-10 (giờ địa phương), người đàn ông 34 tuổi kể trên được tìm thấy nằm sõng soài bên ngoài căn hộ Shing On House. Cảnh sát tin rằng cành cây đã đỡ nghi phạm sau khi ông ta nhảy khỏi căn hộ 16 tầng.

Hồng Kông cảnh báo nạn giết người thân rồi tự sát - Ảnh 1.

Tình trạng của nghi phạm đã được cải thiện dù vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: SCMP

Khi lực lượng an ninh đến hiện trường, họ phát hiện thi thể mẹ của người đàn ông, 77 tuổi, nằm trên giường. Bà cụ mắc bệnh mãn tính nhưng vẫn còn sống khi 2 người giúp việc rời đi vào sáng cùng ngày.

Quan chức cấp cao Hồng Kông Cheung Kin-chung tuyên bố sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc: "Chúng tôi sẽ làm rõ ngọn ngành. Không rõ tại sao gia đình bà cụ lại không yêu cầu bộ phận phúc lợi xã hội giúp đỡ".

Các chuyên gia phúc lợi xã hội cảnh báo những trường hợp tương tự sẽ tăng thêm nếu các dịch vụ công không được cải cách. Theo họ, người trưởng thành trong độ tuổi 30-40 phải chịu áp lực kép: vừa nuôi con cái vừa chăm sóc cha mẹ già.

Đây là vụ giết hại người thân do mình chăm sóc thứ ba tại Hồng Kông trong năm nay. Hồi tháng 6, một cụ ông 80 tuổi giết chết con trai bị bệnh và người vợ 76 tuổi bị liệt vì không thể chịu đựng thêm nữa. Trước đó, vào tháng 2, một người chồng siết cổ chết người vợ mất trí rồi tự sát.

Ông Cheung cam kết chính quyền Hồng Kông sẽ tăng cường các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi và mở thêm viện dưỡng lão. Ngoài ra, các dịch vụ chăm sóc ngắn hạn dành cho người cao tuổi cũng sẽ được chú trọng để giảm bớt áp lực lên các thành viên trong gia đình họ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14