Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn "Cả Một Đời Ân Oán 2"

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 24/05/2018

Sau rất nhiều tháng ngày bị khán giả réo tên, cuối cùng "soái ca" Phong (Hồng Đăng) cũng xuất hiện trong tập mới nhất của "Cả Một Đời Ân Oán" phần 2.

Phong (Hồng Đăng) sau 20 năm đã tái xuất trong Cả Một Đời Ân Oán với cương vị chuyên gia thiết kế cảnh quan cho Vũ gia. Cả Đăng (Mạnh Trường), Nguyên (Huỳnh Anh), và Huy (Kiên Hoàng) đều rất hứng thú với dự án khi thấy được sự tâm huyết của Phong. Anh còn nói, giúp cho cháu Nguyên chính là giúp cho Vũ gia, thực hiện được tâm nguyện của bố.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 1.

Sau khi rời phòng họp, Phong và Đăng có dành thời gian để cùng nhau kể về quãng thời gian vừa rồi. Đăng được biết bà Mai (Minh Phương) đã mất, anh rất lấy làm tiếc vì chuyện này. Sau đó, Đăng cũng mời Phong về dùng bữa. Chuyện này đã khiến chị Út một phen hốt hoảng. Cũng may cho chị, là khách ruột của bếp Bình An nên đã xoay sở kịp.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 2.

Khi vị khách này đến, thì người hốt hoảng lại không phải chị Út, mà là bà Lan (Mỹ Uyên). Ban đầu, bà Lan khá căng thẳng. Bà nói mình giữ vững quan điểm, đó là Vũ gia không đón chào mẹ con Phong. Mặt khác ngoài những người trong gia đình, thì không ai được phép đến thăm phần mộ ông Quang. Thậm chí đến khi Phong tặng cho bà một túi thuốc bổ rất quý, bà còn nói: "Mang về cho mẹ cậu đi". Nhưng cho đến khi biết bà Mai đã mất, đồng thời được Phong nói ước nguyện cuối cùng của bà Mai thì bà Lan chợt khựng lại vài giây.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 3.

Mặc dù sau rất nhiều lần bị con cái ra mặt phản đối thái độ ép uổng, nhưng bà Lan có vẻ không thể nào thay đổi được. Đang từ chuyện bà muốn đưa Khôi (Thanh Sơn) lên bệnh viện tuyến trên, lại xọ sang chuyện bà nói nhất quyết không để Dung có cơ hội đặt chân vào nhà một lần nữa. Đăng tỏ ra rất bất bình khi mẹ vô cớ cho rằng Dung lợi dụng con trai để trả thù gia đình mình. Anh bỏ đi ngay trong bữa ăn sáng.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 4.

Trong một diễn biến khác, dù bị mẹ phản đối nhưng Bình (Anh Tuấn) vẫn nhất quyết duy trì mối quan hệ với Ngân (Hạ Anh). Đầu tiên là chuyện anh nghỉ hẳn một ngày làm công để sang dọn dẹp và giúp đỡ cho Ngân chuẩn bị nhà mới. Rồi sau đó, Bình còn qua đón Ngân đi ăn sáng và đưa đến một địa điểm bí mật.

Bình và Ngân không hề biết, khi hai người đang nói chuyện trước cửa nhà thì Nguyên đã đến và đứng ở đằng xa. Bình thậm chí còn "đề nghị" một cách rất tinh tế để Ngân ôm eo mình cho tình cảm, đó là vì "người ngồi sau chưa được an toàn nên xe chưa chuyển bánh.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 5.

Hoá ra, Bình đưa Ngân đến sân chơi hồi nhỏ của hai đứa. Lúc này, Bình cũng thổ lộ tình cảm và nói nhất định mình sẽ không để tuột mất Ngân thêm lần nào nữa. Hai người sau đó cùng nhau chơi lại trò đu quay lúc nhỏ. Cả một trời ký ức như ùa về. Bình và Ngân mặc sức hò hét, còn Nguyên ở xa thì thấy lòng như nghẹn lại.

Thuỷ (Lương Thanh) đúng thật là một cô bé ngây ngô. Khi mới vào văn phòng, đầu tiên là chuyện bị sai đi photo và đưa tài liệu hộ. Sau khi làm việc được mấy hôm, Thuỷ được một chị ở chỗ làm giao cho viết một bài báo và đưa đi phỏng vấn cùng. Những tưởng bà chị kia tốt thật, ai ngờ là chị muốn đẩy hết việc sang cho Thuỷ. Lúc đến nơi phỏng vấn, bà chị này dở chứng đau răng, sưng vều một bên má lên, để mặc Thuỷ lo sốt vó khi lần đầu đi phỏng vấn, lại là một người nổi tiếng mà hỏi gì cũng không được người có kinh nghiệm chỉ bảo.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 6.

Thuỷ hào hứng nhận việc

Nhưng điều éo le là người mà Thuỷ phải phỏng vấn chính là Phong. Ngay khi quay ra chào vị chuyên gia này, tất cả ký ức tuổi thơ đã dội về trong cô. Cô nhớ lại hồi bé, khó khăn lắm mới giữ được một kiểu ảnh của bố, thì khi mẹ phát hiện đã xé nát ngay. Thế nhưng từng đường nét trên gương mặt bố thì Thuỷ vẫn nhớ nguyên. Cô quá xúc động nên đã vội vã bỏ đi. Chính vì điều này mà Thuỷ gặp tai nạn xe máy phải nhập viện.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 7.

Thuỷ sững sờ khi thấy bố khiến chị đồng nghiệp lúng túng theo

Sau khi đưa cô bé phóng viên vào viện, Phong đã chi trả toàn bộ tiền viện phí trước khi mẹ cô bé vào. Một cuộc gặp gỡ ân oán đã diễn ra tại bệnh viện. Khi Diệu (Lan Phương) đang chỉnh sửa để nói lời chào cảm ơn với người đã giúp đỡ con mình, thì anh ấy quay lại. Cả hai đều rất sốc. Mặc dù đã cố gắng giữ thái độ hoà hoãn nhất có thể, nhưng hai người vẫn luôn có những câu nói khiến đối phương phải phiền lòng.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 8.

Rời đi sau đó, Phong tìm đến bếp Bình An. Anh và Dung đã có một cuộc nói chuyện khá ổn. Phong nói về cuộc sống 20 năm xa quê với những dằn vặt của mẹ và nỗi nhớ của mình dành cho Dung. Cá nhân Phong cảm thấy an lòng phần nào về cuộc sống hiện tại của Dung. Tuy nói vậy nhưng lòng Phong không khỏi gợn vì tiếc nuối.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 9.

Quay lại chuyện của gia đình Diệu – Phong. Từ viện về nhà, Thuỷ như người mất hồn. Cô hỏi mẹ về bố, nhưng những gì nhận lại vẫn là những lời quát tháo và mắng mỏ từ mẹ. Thuỷ vì chuyện này mà đã bỏ ăn, từ chối nói chuyện với mẹ.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 10.

Diệu dù ban đầu nói con phải tránh xa Mr. Vũ ra, nhưng sau khi suy tính một hồi về những viễn cảnh giàu có do cô đồng nghiệp của con gái vẽ ra, Diệu quyết định cho Phong biết rằng Thuỷ là con gái ruột của anh. Phong biết tin này đã rất sốc. Anh không thể ngờ rằng, mình lại có một người con lớn đến như vậy. Và có lẽ Phong cũng hiểu rằng tại sao cô bé kia lại có thái độ như vậy khi thấy mình.

Hồng Đăng tái xuất làm náo loạn Cả Một Đời Ân Oán 2 - Ảnh 11.

Có lẽ sau bao nhiêu năm bản tính hám tiền của Diệu vẫn không thể nào đổi dời. Vẫn biết cô vì muốn hai mẹ con có cuộc sống tốt hơn thì mới làm vậy, nhưng chuyện này dường như quá đường đột và quá sai vì trước giờ cô luôn muốn cách ly con gái với người đàn ông này.

Hãy cùng đón xem Cả Một Đời Ân Oán vào 21h40 tối nay để không bỏ lỡ chi tiết thú vị.

Bình luận

  • Đọc thêm