Hóng biến: Lana Del Rey vô duyên vô cớ chỉ trích âm nhạc của Beyoncé, Ariana Grande, Camila Cabello, Nicki Minaj,... vì toàn nói về tình dục, khoả thân?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 19:43 21/05/2020

Hành động này của Lana Del Rey đang vấp phải làn sóng phản đối khổng lồ từ người hâm mộ của những nữ ca sĩ bị "gọi hồn" trên!

Mới đây, Lana Del Rey đã đăng tải một tâm thư khá dài, bày tỏ sự bức xúc của cô về việc không ít khán giả chỉ trích âm nhạc của cô đã "làm cho việc bị lạm dụng trở nên hào nhoáng", cổ suý những tình yêu bị trói buộc và đi ngược lại với phong trào nữ quyền. Tất cả sẽ trở thành một bức tâm thư đáng trân trọng về "tiêu chuẩn kép" trong âm nhạc nếu như Lana Del Rey không "vô duyên vô cớ" gọi tên Doja Cat, Ariana Grande, Camila Cabello, Cardi B, Kehlani, Nicki Minaj, Beyoncé để làm dẫn chứng cho mình!

Hóng biến: Lana Del Rey vô duyên vô cớ chỉ trích âm nhạc của Beyoncé, Ariana Grande, Camila Cabello, Nicki Minaj,... vì toàn nói về tình dục, khoả thân? - Ảnh 1.
Hóng biến: Lana Del Rey vô duyên vô cớ chỉ trích âm nhạc của Beyoncé, Ariana Grande, Camila Cabello, Nicki Minaj,... vì toàn nói về tình dục, khoả thân? - Ảnh 2.

Toàn văn bức tâm thư được Lana Del Rey đăng tải lên Instagram.

Cụ thể, Lana Del Rey đã mở đầu bức thư bằng việc đề cập đến việc âm nhạc của Doja Cat, Ariana Grande, Camila Cabello, Cardi B, Kehlani, Nicki Minaj, Beyoncé đã có rất nhiều bản hit đạt Quán quân Billboard Hot 100. Những ca khúc này đa phần nói về việc trở nên khêu gợi, không mặc quần áo, quan hệ tình dục, lừa dối,... nhưng vẫn được khán giả đón nhận và ủng hộ vươn lên vị trí #1 Billboard.

"Say So", ca khúc đạt #1 của Doja Cat và Nicki Minaj tuần trước nói về những vấn đề nhạy cảm.

Trở về phần cô, Lana Del Rey cho rằng, trong lúc những nữ nghệ sĩ khác được hát về những chủ đề tự do và phóng khoáng, được ủng hộ nồng nhiệt vì đó là những chủ đề thể hiện sự "nữ quyền", thì những sáng tác của Lana Del Rey lại bị nhận chỉ trích nặng nề. Từ trước đến nay, âm nhạc của Lana Del Rey phần lớn xoay quanh việc tình yêu và sự ràng buộc với đàn ông, về việc yêu những người đàn ông lớn tuổi, về tiệc tùng,... nhìn chung khắc hoạ hình ảnh một người phụ nữ lệ thuộc vào đàn ông, phù phiếm và xa hoa, đi ngược lại với "xu hướng nữ quyền" đang thịnh hành trong âm nhạc toàn thế giới. 

Hóng biến: Lana Del Rey vô duyên vô cớ chỉ trích âm nhạc của Beyoncé, Ariana Grande, Camila Cabello, Nicki Minaj,... vì toàn nói về tình dục, khoả thân? - Ảnh 4.

Lana Del Rey đã cố gắng chỉ ra những nội dung mà cô hát không hề chống lại phong trào nữ quyền, chỉ ra tiêu chuẩn kép mà khán giả đang áp đặt lên những nữ nghệ sĩ. Lana Del Rey cho rằng thông qua các ca khúc, đó là cách cô thể hiện bản thân, hát về những gì thực sự diễn ra trong cuộc sống, chứ không phải cố gắng "gồng mình" về những điều đao to búa lớn.

Bên cạnh đó, Lana Del Rey lại gây phẫn nộ khi đến đoạn cuối của bức tâm thư, cô lại lồng ghép về việc thông báo ra mắt album mới và hai quyển sách thơ. Hành động này khiến không ít khán giả phẫn nộ và cho rằng cô đã cố tình sử dụng tên tuổi của những nữ đồng nghiệp khác để quảng bá cho sản phẩm mới của mình.

- Cô ấy đang khát khao để được chú ý nhỉ?

- Nghe đồn cô ấy chuẩn bị ra mắt album mới rồi đúng không, flop quá nên mới gây sự chú ý

- Cô ấy có cần phải réo tên những đồng nghiệp nữ khác vào bài đăng không vậy?

- Thật ghê tởm khi đề cập đến những người phụ nữ khác chỉ để gây chú ý cho album mới

Hóng biến: Lana Del Rey vô duyên vô cớ chỉ trích âm nhạc của Beyoncé, Ariana Grande, Camila Cabello, Nicki Minaj,... vì toàn nói về tình dục, khoả thân? - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, có không ít ý kiến bênh vực Lana Del Rey, cho rằng cô chỉ vạch ra "tiêu chuẩn kép" mà khán giả đang áp đặt lên các nữ nghệ sĩ chứ không có ý đả kích đồng nghiệp. Tuy nhiên, nói gì thì nói, là một nữ nghệ sĩ danh tiếng, cô không nên "vô duyên vô cớ" đề cập đến hàng loạt nữ đồng nghiệp vào một bài đăng dễ gây tranh cãi đến như thế này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm