Hơn 850.000 khán giả trầm trồ vì Lee Seung Gi dành gần 100 tỷ lợi nhuận bị quỵt làm thiện nguyện

Hoan Ca, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:17 17/12/2022

Thông qua mạng xã hội, Lee Seung Gi thông báo sẽ không giữ lại số tiền bị công ty cũ quỵt. Thay vào đó, nam nghệ sĩ muốn dùng số tiền lớn này vào mục đích có ý nghĩa.

Newsen đưa tin ngày 16/12, đại diện Hook Entertainment thông báo chính thức về việc đã thanh toán cho Lee Seung Gi số tiền 5,4 tỷ won (khoảng 98 tỷ đồng). Đây là khoản lợi nhuận đáng lẽ Lee Seung Gi được nhận từ việc kinh doanh các sản phẩm âm nhạc, nhưng đã bị quỵt trong suốt 18 năm qua. Trong thông cáo báo chí, Hook Entertainment gửi lời xin lỗi Lee Seung Gi và quyết định thanh toán cho anh số tiền này nhằm giải quyết càng sớm càng tốt tranh chấp giữa hai bên.

Cũng trong ngày 16/12, Lee Seung Gi đã khiến công chúng không khỏi bất ngờ khi đăng tải một bài viết trên Instagram cá nhân thông báo đã nhận được số tiền từ Hook Entertainment chuyển sang. Lee Seung Gi tuyên bố sau khi thanh toán chi phí trợ giúp pháp lý sẽ dùng phần còn lại của khoản tiền này để đóng góp hết cho cộng đồng. Anh nhấn mạnh mình không đưa ra quyết định trong cơn bồng bột nhất thời mà đã xác định rõ từ thời điểm khởi kiện công ty cũ.

Hơn 850.000 khán giả trầm trồ vì Lee Seung Gi dành gần 100 tỷ lợi nhuận bị quỵt làm thiện nguyện - Ảnh 3.

Lee Seung Gi khẳng định mình khởi kiện công ty quản lý cũ không phải vì tiền (Ảnh: Instagram, Naver)

Không chỉ dừng lại ở đó, trong bài viết, Lee Seung Gi đáp trả về việc công ty cũ nghĩ anh kiện cáo chỉ vì tiền: "Cỏ vẻ như Hook Entertainment nghĩ tôi quyết tâm theo đuổi việc kiện cáo chỉ để đòi lại tiền. Tôi chưa bao giờ nhận được bất kỳ giấy tờ kế toán nào liên quan đến lợi nhuận từ các sản phẩm âm nhạc của mình… Họ chỉ đang cố đơn phương kết thúc vụ việc này với lý do hoàn thành các khoản thu nhập chưa được thanh toán".

Lee Seung Gi chia sẻ rằng, anh đã sống 18 năm với suy nghĩ bản thân là một ca sĩ bất tài, không kiếm nổi tiền từ các ca khúc của mình. Nam nghệ sĩ khởi kiện vì muốn đòi lại công bằng cho sức lao động, mồ hôi nước mắt mình đã bỏ ra chứ không vì mục tiêu tài chính.

Lee Seung Gi chia sẻ đầy xúc động về khoản tiền đóng góp khủng: "Bắt đầu từ tuần sau, tôi sẽ gặp đại diện của các tổ chức từ thiện để quyết định kế hoạch cụ thể. Có rất nhiều người ngoài kia đang bị suy nhược cơ thể tới độ nằm liệt giường. Có nhiều ước mơ đã thành dang dở vì hoàn cảnh khó khăn. Cũng có biết bao người đang trong cơn thập tử nhất sinh nhưng không được điều trị triệt để. Con số 5 tỷ won (khoảng 90 tỷ đồng) có thể không đủ để giúp từng hoàn cảnh ấy, nhưng tôi vẫn sẽ hành động dù bước khởi đầu có nhỏ bé".

Theo Allkpop, sau một ngày đăng tải, bài viết của Lee Seung Gi đã nhận được hơn 850.000 lượt thích. Trên các diễn đàn và mạng xã hội Hàn Quốc, cư dân mạng để lại nhiều bình luận khen ngợi Lee Seung Gi có tấm lòng vàng, bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho anh như: "Tôi đã rơi nước mắt sau khi đọc bài đăng mới trên Instagram của Lee Seung Gi", "Từ giờ em sẽ bắt đầu nghe nhạc anh, người đàn ông với trái tim vàng", "Quá sức tưởng tượng", "Cảm ơn anh vì quyết định này, mãi mãi ủng hộ anh", "Anh ấy tốt bụng quá, thật bõ công hâm mộ"… Ngoài ra, các từ khóa "Seunggi oppa", "quyên góp toàn bộ" cũng nhanh chóng lọt top thịnh hành trên Twitter tại Hàn Quốc.

Hơn 850.000 khán giả trầm trồ vì Lee Seung Gi dành gần 100 tỷ lợi nhuận bị quỵt làm thiện nguyện - Ảnh 4.

Quyết định dành gần 98 tỷ đồng - gồm thu nhập cơ bản, lợi nhuận âm nhạc và tiền lãi do Hook Entertainment thanh toán - làm từ thiện của Lee Seung Gi được người hâm mộ ngợi khen (Ảnh: Dispatch)

Nguồn: Newsen, Allkpop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày