Hơn 60 năm mang nỗi đau "không biết đẻ con", sau một cú vấp ngã, cụ bà đi khám mới ngỡ ngàng với kết quả siêu âm hóa giải mọi thắc mắc

Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:42 24/09/2020

Đến khi chồng qua đời, cụ bà vẫn mang nỗi đau không thể sinh được con để tạo ra một mái ấm trọn vẹn hạnh phúc.

Cụ bà Estela Meléndez (96 tuổi) sống tại thị trấn nhỏ La Boca, thuộc xã Navidad, vùng O'Higgins, Chile, đã phải chứng kiến một câu chuyện lạ lùng xảy ra với mình, từng khiến cụ phiền lòng hơn 60 năm.

Cụ bà Estela Meléndez và chồng Manuel González đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân bền chặt trong suốt 74 năm mặc dù họ không có mụn con nào. Dù cuộc sống của họ không dư dả gì, công việc chèo thuyền và đánh cá của ông Manuel chỉ đủ nuôi hai vợ chồng nhưng nó không ảnh hưởng gì đến tình yêu gắn bó của cả hai.

Tuy nhiên vào năm 2015, cụ bà Estela Meléndez đã phải chứng kiến biến cố ập đến với mình. Vào một ngày, khi cụ tỉnh dậy, người chồng mà cụ hết mực yêu thương đã lặng lẽ ra đi ở tuổi 91. Kể từ đó, bà Estela phải vật lộn với cuộc sống cô đơn mỗi ngày, ngủ một mình và ăn cũng một mình. Việc mất đi người bạn đời tri kỷ gắn bó hơn 74 năm là nỗi đau không phải ai cũng thấu.

Hơn 60 năm mang nỗi đau không biết đẻ con, sau một cú vấp ngã, cụ bà đi khám mới ngỡ ngàng với kết quả siêu âm hóa giải mọi thắc mắc - Ảnh 1.

Cụ bà Estela Meléndez và chồng khi còn trẻ.

Hơn 60 năm mang nỗi đau không biết đẻ con, sau một cú vấp ngã, cụ bà đi khám mới ngỡ ngàng với kết quả siêu âm hóa giải mọi thắc mắc - Ảnh 2.

Cụ ông Manuel làm nghề đánh cá.

Và điều mà cụ bà Estela Meléndez luôn day dứt và cảm thấy hối tiếc nhất trong cuộc đời này đó là không thể cùng chồng tạo ra một gia đình trọn vẹn. Cả hai người đều mong mỏi một đứa con nhưng họ phát hiện ra rằng cụ bà Estela không thể thụ thai và mang thai. Lý do mà cụ bà Estela không thể sinh con vẫn là một điều bí ẩn trong nhiều thập kỷ.

Không lâu sau khi chồng qua đời, cụ bà Estela phải đối mặt với một loạt vấn đề sức khỏe. Khả năng nghe cùng việc đi lại của cụ ngày một suy giảm dần, cụ bà bị viêm khớp nặng và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khiến cụ bị quỵ ngã và phải nhập viện. Các bác sĩ đã chụp X-quang và phát hiện có thứ gì đó bất thường nằm trong người cụ bà.

"Bác sĩ nói rằng tôi có một khối u và họ cần phải phẫu thuật cho tôi để loại bỏ khối u đó", cụ bà Estela trả lời phỏng vấn trên CNN. Tuy nhiên, khi chụp X-quang lần hai để xác nhận chính xác vị trí của khối u, các bác sĩ mới sốc khi phát hiện đó không phải một khối u thông thường mà là một bào thai đã hóa đá. Theo các chuyên gia, bào thai này đã tồn tại trong tử cung của cụ bà Estela khoảng 60 năm. Đó cũng chính là lý do cụ bà không thể có con suốt nhiều năm qua.

Hơn 60 năm mang nỗi đau không biết đẻ con, sau một cú vấp ngã, cụ bà đi khám mới ngỡ ngàng với kết quả siêu âm hóa giải mọi thắc mắc - Ảnh 3.

Cụ bà phải trải qua cú sốc khi biết được sự thật vì sao mình mãi không mang thai.

Hơn 60 năm mang nỗi đau không biết đẻ con, sau một cú vấp ngã, cụ bà đi khám mới ngỡ ngàng với kết quả siêu âm hóa giải mọi thắc mắc - Ảnh 4.
Hơn 60 năm mang nỗi đau không biết đẻ con, sau một cú vấp ngã, cụ bà đi khám mới ngỡ ngàng với kết quả siêu âm hóa giải mọi thắc mắc - Ảnh 5.

Cận cảnh bào thai hóa đá của cụ bà Estela.

Đối với cụ bà Estela và những người thân xung quanh, thông tin này thật sự quá sốc và bàng hoàng. "Vợ chồng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ vì không có con. Bạn có thể tưởng tượng được không, đó là hơn 60 năm", cụ bà Estela đau đớn nói.

Thai nhi hóa đá có tên khoa học là "lithopedion" là một hiện tượng hiếm gặp. Theo các nhà nghiên cứu chuyên môn thì thai hóa đá là các tế bào thai bị chết lưu trong cơ thể người mẹ qua nhiều năm bị vôi hóa, được gọi là thai đá. Thai chết lưu là tất cả các trường hợp trứng đã được thụ tinh và làm tổ trong tử cung, nhưng lại không thể phát triển được thành thai nhi trưởng thành.

Bào thai bị chết lưu trong thời kỳ thai nghén nhưng cụ bà Estela không hề biết bởi vậy bào thai này vẫn luôn nằm trong tử cung bà rồi từ từ vôi hóa. May mắn thay, thai nhi không gây ảnh hưởng lớn đến người mẹ. Trên thế giới, các bác sĩ đã phát hiện ra khoảng hơn 300 ca mang thai hóa đá từ trước đến nay.

Hơn 60 năm mang nỗi đau không biết đẻ con, sau một cú vấp ngã, cụ bà đi khám mới ngỡ ngàng với kết quả siêu âm hóa giải mọi thắc mắc - Ảnh 6.

Cụ bà Estela giờ đây lựa chọn lối sống bình lặng, tránh xa sự chú ý của dư luận và truyền thông.

Sau sự việc, các bác sĩ đã cân nhắc về việc có nên phẫu thuật cho cụ bà Estela để loại bỏ thai nhi hóa đá khỏi tử cung hay không. Tuy nhiên trong trường hợp này, việc phẫu thuật cho một bệnh nhân lớn tuổi còn nguy hiểm hơn là không làm gì, bởi về cơ bản thai nhi hóa đá này không hề gây nguy hiểm cho sức khỏe cụ bà. Cụ bà Estela cho biết, thỉnh thoảng nó gây đau bụng nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt.

Chỉ có điều, việc nhớ đến thai nhi hóa đá trong bụng khiến cụ bà vẫn đau đáu suy nghĩ về khát khao có con của mình và chồng trong suốt 6 thập kỷ qua. Giờ đây, sau một thời gian trở thành tâm điểm chú ý của dư luận và truyền thông, cụ bà Estela đã quyết định "ở ẩn", lựa chọn cuộc sống bình lặng hàng ngày bên cạnh những người thân và xóm làng tại Chile.

Nguồn: Icepop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm