Hơn 58 kg ma tuý đội lốt kẹo sô-cô-la đi máy bay về Việt Nam

Minh Chiến, Theo Người lao động 09:42 19/01/2023

Số ma túy được đối tượng đựng trong túi nylon, cất giấu tinh vi trong các túi kẹo sô-cô-la đóng trong thùng carton để ngụy trang, nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Ngày 19-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Cục Hải quan Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án vận chuyển ma tuý qua đường hàng không, bắt giữ 1 đối tượng và thu giữ lượng lớn ma túy các loại.

Hơn 58 kg ma tuý đội lốt kẹo sô-cô-la đi máy bay về Việt Nam - Ảnh 1.

Tang vật vụ án

Theo Tổng cục Hải quan, qua công tác trinh sát, tuần tra, kiểm soát, thu thập, phân tích thông tin và công tác soi chiếu, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP Hà Nội) phát hiện lô hàng gồm 8 kiện, tổng trọng lượng 154 kg, gửi từ Hà Lan về Nội Bài qua đường hàng không nghi vấn có chứa ma túy.

Cục Hải quan Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị liên quan nắm tình hình, xác minh thông tin và thống nhất kế hoạch đấu tranh.

Đến ngày 12-1, lực lượng liên ngành đã bắt giữ 1 đối tượng có hành vi buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 6.790 gam Ketamin và 51,788 kg ma túy tổng hợp MDMA.

Qua kiểm tra, số ma túy được đối tượng đựng trong túi nilon, cất giấu tinh vi trong các túi kẹo sô-cô-la đóng trong thùng carton để "nguỵ trang", nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Hiện cơ quan hải quan đã bàn giao người, tang vật cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Bắc Ninh) thụ lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm