Hơn 50.000 tài khoản Free Fire gian lận bị Garena cho "bay màu"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 12/08/2020

Từ lâu, hack đã trở thành một vấn nạn đối với cả game thủ Free Fire lẫn NPH Garena, dù đã thử rất nhiều cách nhưng nạn hack trong Free Fire vẫn còn đó.

Theo thông báo mới nhất từ phía Garena Free Fire, hiện tại đã có hơn 50.000 tài khoản bị khóa do sử dụng hack/ cheat (hay còn gọi là phần mềm thứ 3 gian lận). Đây thực sự là con số khủng, thế nhưng có lẽ cũng không quá bất ngờ. Bởi tình trạng game thủ gặp hack trong Free Fire là khá nhiều, nhất là ở các chế độ đấu rank, cả Sinh Tồn lẫn Tử Chiến.

Theo như tìm hiểu thì tất cả tài khoản Free Fire bị khóa do hack thì thời gian khóa đều là vĩnh viễn. Thậm chí, Garena còn khóa cả IMEI thiết bị sử dụng hack, đây là một trong những cách thức áp dụng phạt nặng tay nhất cho hacker tại Việt Nam. Nhưng "ngựa quen đường cũ", hacker lại mọc lên như nấm sau mỗi đợt quét từ Garena.

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire gian lận bị Garena cho bay màu - Ảnh 1.

Sử dụng hack đồng nghĩa với việc tài khoản đó có thể bị khóa bất cứ lúc nào.

Tại sao đã cấm mạnh tay đến thế nhưng tình trạng hack vẫn không được giải quyết?

Thực tế, hack đem đến những khả năng khủng khiếp cho người sử dụng nó và khiến cân bằng game đảo lộn hoàn toàn: Aimbot (ngắm tự động), headshot 100%, bắn tự tìm mục tiêu, nhìn xuyên tường...

Vì thế nên dù bị cấm, bị khóa tài khoản gắt gao từ Garena thì hacker cũng chẳng ngại, chỉ việc lập tài khoản khác, xóa IMEI thiết bị là có thể tiếp tục phá game. Đây là thực trạng nhức nhối khiến game thủ chán nản còn NPH cũng đau đầu nhức óc.

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire gian lận bị Garena cho bay màu - Ảnh 4.

Danh sách những tài khoản bị khóa dài dằng dặc của Free Fire.

Sau tình trạng hacker lộng hành thời gian dài Garena Free Fire đã thông báo đến tất cả người chơi:

"Free Fire không nhân nhượng đối với bất cứ hình thức gian lận nào. Gian lận và hack sẽ bị chặn vĩnh viễn. Một tài khoản bị chặn với những chứng cứ xác đáng về việc gian lận sẽ không được gỡ lệnh cấm dưới bất kỳ trường hợp nào. Danh sách những tài khoản bị khóa sẽ được chúng tôi cập nhật mỗi thứ 6 hàng tuần!

Với cộng đồng Free Fire, những người chơi gian lận là thành phần ung nhọt cần cực lực lên án từ mọi người chơi Free Fire. Các bạn hãy cùng sử dụng chức năng 'Báo cáo' trong trò chơi. Đây là kênh chính thức và tất cả các báo cáo sẽ được xem xét một cách kĩ lưỡng và độ chính xác của hệ thống sẽ không thể nghi ngờ."

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire gian lận bị Garena cho bay màu - Ảnh 5.

Điều này đồng nghĩa với việc hệ thống quét hack của Garena sẽ hoạt động 24/7 và thứ Sáu hằng tuần sẽ là lúc "bảng vàng" hacker được xướng tên. Thế nhưng quan trọng hơn chính là việc Garena kêu gọi người chơi chung sức hỗ trợ mình trong việc xử lý hack. Chức năng Báo cáo trong game được NPH này tuyên bố xem xét kỹ lưỡng để không bỏ sót bất cứ trường hợp nào.

Với sự nỗ lực từ NPH và sự đồng lòng của game thủ, hy vọng rằng nạn hack diễn ra bấy lâu nay của Free Fire sẽ được khống chế để trả lại môi trường lành mạnh nhất cho trò chơi.

Ảnh: Garena

Hơn 50.000 tài khoản Free Fire gian lận bị Garena cho bay màu - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày