Hơn 460 công nhân lao động tại dự án điện gió ở Tiền Giang đều âm tính SARS-CoV-2

Nhật Trường, Theo VOV 15:39 20/06/2021

Qua kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR dưới hình thức mẫu gộp của từng nhóm 5 công nhân cho thấy, 461 người lao động tại đây đều âm tính với SARS-CoV-2.

Để phòng chống dịch Covid-19 lây lan, ngành y tế tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức đợt lấy mẫu tầm soát dịch bệnh đối với toàn bộ người lao động trên công trường điện gió Tân Phú Đông 2 (thuộc huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang).

Qua kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR dưới hình thức mẫu gộp của từng nhóm 5 công nhân cho thấy, 461 người lao động tại đây đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngành y tế tỉnh Tiền Giang đã lấy mẫu dịch của gần 700 cán bộ, nhân viên và công nhân lao động tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục phòng ngừa dịch Covid-19 có nguy cơ xảy ra ở các khu, cụm công nghiệp, ngành y tế tỉnh Tiền Giang đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Giày Apache Việt Nam (Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước).

Theo kế hoạch, Sở Y tế Tiền Giang sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 20% người lao động (khoảng 5.000 người) đang làm việc tại 35 doanh nghiệp thuộc khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nhiễm Covid-19 để triển khai các biện pháp xử lý không để dịch lan rộng.

Hơn 460 công nhân lao động tại dự án điện gió ở Tiền Giang đều âm tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm