Hơn 40% nam thanh niên Nhật Bản chưa một lần hẹn hò

PV, Theo VOV 15:27 14/06/2022

Theo kết quả điều tra mới nhất của chính phủ vừa công bố sáng nay (14/6) về tình trạng hôn nhân của thanh niên Nhật Bản, số lượng thanh niên nước này có vợ hoặc người yêu ngày càng giảm đáng kinh ngạc.

Theo đó, 70% nam thanh niên Nhật Bản ở độ tuổi từ 20-30 chưa có vợ hoặc người yêu. Hơn 40% trong số đó chưa một lần hẹn hò. Ở nữ giới, 50% chưa có chồng hoặc người yêu.

Lý giải về vấn đề này, Bộ trưởng Phụ trách dân số Noda cho biết, một trong những nguyên nhân đó là do vấn đề thu nhập. Mặt khác là do cơ hội gặp gỡ nhau ít, thời gian dành cho bản thân nhiều hơn là mong muốn đi gặp gỡ.

Trả lời câu hỏi “Cho đến nay bạn đã hẹn hò mấy lần rồi?", hơn 40% nam thanh niên có độ tuổi từ 20-30 trả lời chưa có lần nào.

Đây là hiện tượng đáng lo ngại đối với Nhật Bản đang trong tình trạng tỷ lệ sinh rất thấp, dân số già. Việc thanh niên không muốn kết hôn dẫn đến số lượng trẻ em được sinh ra đang ở mức báo động dẫn đến nguy cơ ngày càng thiếu nguồn nhân lực.

Mặc dù Nhật Bản đã rất tích cực đưa ra những chính sách khuyến khích đối với việc phát triển dân số, nhưng dường như chưa cải thiện được nhiều vì vấn đề này phụ thuộc vào tư duy của cá nhân mỗi người./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày