Hơn 3 tấn thịt gà bốc mùi hôi thối chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ

Thùy Linh, Theo VTV 20:49 23/05/2021

Hơn 3 tấn thịt gà công nghiệp đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối chuẩn bị được chở về Hà Nội tiêu thụ đã kịp thời bị lực lượng chức năng ngăn chặn.

Ngày 22/5, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm ở xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2.894kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265kg gà đã thịt, được đóng túi chờ vận chuyển.

Chủ số hàng trên đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Hơn 3 tấn thịt gà bốc mùi hôi thối chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ - Ảnh 1.

Thịt gà bốc mùi hôi thối được đóng vào các túi

Ông Phạm Văn Nhiệm khai nhận số gà trên được lấy từ một trang trại gà trên địa bàn thị xã Phổ Yên. Sau đó, chủ hàng đem bán gà cho ông Nguyễn Văn Hương (thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để kiếm lời.

Tuy nhiên, đang trong quá trình cân, đóng bao số thịt gà trên cho lên xe ô tô để vận chuyển về Hà Nội thì hành vi của ông Nhiệm bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Đại điện của Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản Thái Nguyên cho biết, số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối, do vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý vi phạm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm