Hơn 2.000 công nhân ở Phú Thọ liên quan ca mắc Covid-19 có kết quả âm tính

Minh Khánh, Theo VOV 17:18 09/05/2021

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, 26 F1 của nhân viên mắc COVID-19 Công ty Công nghệ Namuga ở Phú Thọ đã có kết quả âm tính lần một. Đồng thời, 2.214 công nhân còn lại cũng có kết quả âm tính.

Sáng 9/5, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, liên quan đến nhân viên Công ty Công nghệ Namuga ở Phú Thọ mắc Covid-19, tỉnh đã thực hiện lấy khoảng 2.240 mẫu xét nghiệm.

Kết quả, 26 F1 của bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và đang tiếp tục được cách ly y tế theo quy định. Ngoài ra, 2.214 công nhân còn lại của Công ty Namuga cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân L.T.K.D., nữ, là nhân viên Công ty TNHH Công nghệ Namuga Phú Thọ, có địa chỉ ở khu 2, xã Kim Đức, TP. Việt Trì, được phát hiện mắc Covid-19 vào chiều 7/5.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, triển khai ngay việc xét nghiệm cho các cán bộ, nhân viên công ty. Theo đó, toàn bộ cán bộ khoa Xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ đã được huy động để xét nghiệm Covid-19 cho hơn 2.000 nhân viên, công nhân Công ty TNHH Công nghệ Namuga.

Ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu TP. Việt Trì, xã Kim Đức cần bảo đảm cung cấp những nhu cầu thiết yếu cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ cũng như bảo đảm an ninh trật tự trong khu dân cư trong thời gian phong tỏa.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19, ngành y tế tỉnh khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nghiêm đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và khuyến cáo 5K.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm