Hơn 100 đám cháy rừng ở Australia, nhiều đám có nguy cơ vượt kiểm soát

Phương Anh, Theo VOV 17:20 07/09/2019

Bang Queensland và New South Wales của Australia hôm nay (7/9) ghi nhận hơn 100 đám cháy rừng bùng phát dữ dội.

Lính cứu hỏa đang gồng mình chiến đấu với giặc lửa, trong điều kiện thời tiết có gió mạnh, khiến cho công tác dập lửa trở nên khó khăn hơn. Các đám cháy vượt tầm kiểm soát đã thiêu rụi ít nhất 21 ngôi nhà tại hai bang nằm ở bờ biển phía Đông nước này.

Hơn 100 đám cháy rừng ở Australia, nhiều đám có nguy cơ vượt kiểm soát - Ảnh 1.

Cháy rừng ở Australia. Ảnh: ABC.


Tại bang Queensland, Thủ hiến bang này Annastacia Palaszczuk cho biết, 17 ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, với nguy cơ các đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng. Chỉ riêng tại bang New South Wales - bang đông dân nhất của Australia trong ngày hôm nay đã ghi nhận tới hơn 65 đám cháy.

Khu vực bờ biển phía Đông Australia đã hai năm chứng kiến lượng mưa dưới mức trung bình, dẫn tới hạn hán xảy ra ở nhiều nơi trên khắp đất nước. Tình trạng khô hạn kéo dài cùng thời tiết nắng nóng bất thường cũng là nguyên nhân chính làm gia tăng số lượng các vụ cháy rừng tại nước này.

Theo Reuters

Chia sẻ

Bình luận

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm