Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ "hoa cỏ mùa xuân"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/02/2021

Sáng 7/2/2021, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt” bắt đầu mở cửa cho cư dân và du khách tại Khu đô thị Splendora (Hoài Đức, Hà Nội).

Hội tụ các không gian văn hoá, cỏ hoa tươi đẹp, Home Hanoi Xuan 2021 giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại, kết nối những giá trị di sản từ quá khứ đến hiện tại, góp phần lưu giữ di sản văn hoá , nhân lên tinh thần yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, hướng tới kiến tạo các giá trị văn hoá, tinh thần giàu ý nghĩa cho cộng đồng.

Trong ngày đầu mở cửa, người dân Hà Nội hào hứng tham quan, trải nghiệm không khí mùa xuân ấm áp, sum vầy tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2021. Không gian trữ tình, đặc trưng các miền quê hương tươi đẹp, hoa đồng, cỏ nội đặc sắc đưa mọi người về với không gian bình yên ấm no ngày xuân, tận hưởng không khí Tết xưa của một Hà Nội hào hoa mà thanh lịch.

Du xuân sớm tại Home Hanoi Xuan, mọi người ấn tượng trước Phố Xuân với muôn hoa đồng nội trải dài tựa những dòng sông đầy sắc màu đang uốn lượn, thấp thoáng những mái nhà tranh, ụ rơm vàng óng thơm mùi đồng quê, bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả,… Khu Bến Xuân tái hiện dòng sông quê hương với cầu tre mộc mạc, guồng quay nước, những thuyền hoa xuôi ngược… tạo không gian bình yên ấm no ngày xuân. Cánh Đồng Xuân nổi bật phía cuối con đường với mía lau, ruộng ngô, lúa, luống rau xanh mát... để những người con xa quê được trải nghiệm một cách chân thật nhất những miền ký ức quê nhà…

Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ hoa cỏ mùa xuân - Ảnh 2.

Xen giữa không gian hoa cỏ là xích đu, xe đạp, cầu khỉ, giếng làng, guồng nước, bù nhìn… để du khách lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân nơi đây.

Tái hiện hình ảnh một Hà Nội xưa, khu Chợ Xuân sẽ đưa mọi người trở về ký ức tuổi thơ với những làng nghề truyền thống như gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, khung cửi dệt lụa, ông đồ, tò he...

Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ hoa cỏ mùa xuân - Ảnh 3.
Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ hoa cỏ mùa xuân - Ảnh 4.
Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ hoa cỏ mùa xuân - Ảnh 5.

Home Hanoi Xuan 2021 còn có sân chơi tái chế Think Playground sinh động, đầy màu sắc để các em nhỏ được vui đùa, thỏa sức sáng tạo đồng thời củng cố thêm ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường với các đồ chơi tái chế như nhảy trên lốp xe, cầu trượt ván gỗ, cầu bập bênh…

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 sẽ mở cửa tự do từ 9h00 - 21h00 ngày 11/2 - 17/2 (30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), từ ngày 7/2 - 10/2 (26 tháng Chạp đến 29 tháng Chạp) và đón khách theo vé mời. Đường hoa mang đến những hình ảnh đẹp, ý nghĩa chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII và tôn vinh nét đẹp Tết cổ truyền Việt Nam, hình ảnh Hà Nội - Thành phố Sáng tạo theo tinh thần của UNESCO và Liên Hiệp Quốc. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Hà Nội Creative City, các tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc (UNESCO, UN-HABITAT). 

Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ hoa cỏ mùa xuân - Ảnh 6.
Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ hoa cỏ mùa xuân - Ảnh 7.
Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ hoa cỏ mùa xuân - Ảnh 8.
Home Hanoi Xuan 2021 - Nơi gặp gỡ hoa cỏ mùa xuân - Ảnh 9.

Công ty An Khánh JVC - đơn vị tổ chức sự kiện kỳ vọng, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, một điểm dừng chân mới để mỗi người tìm về miền ký ức, tìm về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của thiên nhiên đương đại. 

Du khách tham quan cần tuân theo các hướng dẫn phòng chống dịch để du xuân, ngắm cảnh viên mãn cho một năm mới bình an, thịnh vượng nơi đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm