Bánh sừng bò (còn có tên gọi là bánh con cua hay bánh croa-xăng) là một loại bánh ăn sáng làm từ pâte feuilletée (một dạng bột nhiều lớp). Nó được sản xuất từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối. Bánh sừng bò đúng kiểu phải thật giòn ở bên ngoài và có thể tách ra từng lớp mỏng, bên trong ruột xốp, ẩm chứ không được đặc.
Bánh sừng bò phiên bản truyền thống thường được dùng vào bữa sáng.
Bánh sừng bò rất nổi tiếng ở Pháp, thế nhưng "quê hương" của món bánh này lại là nước Áo. Hình dáng như chiếc sừng bò của loại bánh này thật ra được làm một cách... ngẫu hứng chứ không hề có chủ định từ trước. Ngày nay, bánh sừng bò đã du nhập tới rất nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam.
Khi nền ẩm thực ngày càng phát triển, nhiều món ăn mới với những sự kết hợp mới lạ được ra đời, thì bánh sừng bò cũng không nằm ngoài xu hướng này.
Dưới đây chính là một ví dụ điển hình về sự kết hợp đặc biệt giữa bánh sừng bò với một thứ khác, tạo nên món ăn rất đặc biệt mà nếu không thử ngay thì bạn sẽ phải hối tiếc đó!
Giữa trào lưu bánh kẹp kem đang hot, nếu để thiếu sót món bánh sừng bò kẹp kem thì quả thật là đáng tiếc!
Vẫn là bánh sừng bò và các loại kem thông thường, nếu ăn riêng thì không có gì mới lạ cả. Thế nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên sự hay ho, thú vị.
Chất kem gần giống với kem Tràng Tiền nhưng không bị ngọt bằng.
Mỗi chiếc bánh thường được "nhồi" 2 viên kem. Hương vị kem cũng vô cùng đa dạng để cho các tín đồ yêu thích kem tha hồ lựa chọn như kem vani, socola, bơ, sầu riêng, bạc hà socola chip, dâu, tiramisu...
Lớp vỏ bánh chồng lên nhau, giòn giòn, thơm thơm, lại béo ngậy, ăn cùng với một miếng kem ngọt ngào và mát lạnh thì đúng là "thiên đường" trong những ngày hè nóng nực này. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy chất kem ở đây gần giống với kem ốc quế của Tràng Tiền nhưng ít ngọt hơn. Hãy thử ăn riêng vỏ bánh, sau đó mới ăn kèm bánh với kem để thấy sự khác biệt các bạn nhé!
Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì chắc chắn món ăn này chưa đủ để tạo nên sức hút đến như vậy. Điều đặc biệt còn nằm ở lớp topping được rắc lên trên kem. Các loại topping như hạt ngũ cốc, bánh quy, cốm nhiều màu hay sốt socola... không chỉ là thứ để tạo hình dáng đẹp mắt, xinh xắn cho món bánh sừng bò kẹp kem này, mà nó còn là thứ không thể thiếu để "bổ sung" cho hương vị của món bánh này.
Giá cho một chiếc bánh sừng bò kẹp kem như vậy là 33.000 đồng. Nếu so về tổng thể thì có vẻ hơi "chát" một chút, nhưng đầu tư để vừa thử sự mới lạ, vừa có ảnh "sống ảo" trên mạng xã hội thì có vẻ như cũng khá hợp lý.
Đã có rất nhiều bạn check in với món bánh sừng bò kẹp kem xinh xắn.
Món bánh sừng bò kẹp kem này rất thích hợp với những người hảo ngọt, thích ăn đồ béo, đồ nhiều bơ. Những ai không ăn được nhiều đồ ngọt hay đồ ngậy thì một chiếc bánh này dường như hơi... quá sức.
Phần đông khách đến ăn là các bạn học sinh, sinh viên và các em nhỏ. Thời điểm đông nhất là giờ tan tầm vào buổi chiều.
Dù bạn là tín đồ của kem, của bánh sừng bò hay của ẩm thực nói chung mà muốn "sống ảo" thì đừng bỏ qua món ăn này.
Điểm trừ nho nhỏ là quán hơi nhỏ, thế nhưng món ăn này lại khá thích hợp để mang đi hoặc ăn kiểu "đứng" như một món ăn đường phố thực thụ. Thế nên, các bạn học sinh và sinh viên vẫn rất tích cực tới ăn kem và "sống ảo". Đặc biệt, trong những ngày thời tiết chuyển mùa, không khí có chút oi bức thì ăn kem chính là một lựa chọn vô cùng hợp lý đó!
Điểm trừ là không gian cửa hàng khá nhỏ. (Nguồn: Peem Ice Cream)
Bánh sừng bò kẹp kem
Địa chỉ: 253 Xã Đàn
Giờ mở cửa: 8h30 - 22h30
Giá: 15.000 - 33.000
Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.