Hồi ký của Hoàng tử Harry biến thành trò cười bằng phiên bản “nhái”, ấn định ngày xuất bản với nội dung chế giễu không thương tiếc

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:53 23/03/2023

Thông tin về bản nhái giễu cuốn hồi ký Spare của Hoàng tử Harry mới đây đã nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông.

Mới đây, nhiều trang tin đã đăng tải thông tin cho rằng phiên bản nhái cuốn hồi ký gây tranh cãi Spare (Tạm dịch: Người thừa) của Hoàng tử Harry sẽ sớm được phát hành.

Theo đó, phiên bản nhái này sẽ được đặt tên là Spare Us! A Harrody, với từ "Harrody" ghép từ "Harry" và "parody" (bản nhái hài hước) và dự kiến lên kệ vào ngày Cá tháng Tư (1/4) tới đây.

Hồi ký của Hoàng tử Harry biến thành trò cười bằng phiên bản “nhái”, ấn định ngày xuất bản với nội dung chế giễu không thương tiếc - Ảnh 1.

Bản nhái "Spare Us" với có bìa đầy châm biếm với Harry

Nhà xuất bản Little Brown cho biết cuốn sách Spare Us này sẽ được viết bởi tác giả Bruno Vincent với nội dung bình phẩm về tác phẩm và nhân vật gốc bằng hình thức châm biếm, trào phúng. Đáng chú ý, cây bút Bruno Vincent cũng là người từng gây chú ý với những cuốn sách nhại lại tác phẩm của nhà văn Enid Blyton.

Nhiều thông tin cho rằng, Spare Us là câu chuyện kể về "người được sinh ra trong một triều đại cổ xưa, hùng mạnh và trở thành một trong những người đàn ông dễ nhận biết nhất trên hành tinh. Cuộc đời anh ta là những chuỗi ngày liên tục bị báo chí xâm phạm và thao túng và đến cuối cùng, anh phải lên tiếng để mọi thứ dừng lại".

Thông báo về cuốn sách cũng mô tả rằng: "Để có được sự riêng tư mà anh hằng đêm khao khát, anh đã viết một cuốn sách nhằm tiết lộ những gì diễn ra bên trong bức tường của lâu đài và phơi bày mọi trận cãi vã, đánh đấm, phản bội, những cái ôm gượng gạo và buổi diễn tập đám cưới đẫm nước mắt để cả thế giới được chiêm ngưỡng. Tất cả là vì sự riêng tư và đây là câu chuyện của anh ta".

Hồi ký của Hoàng tử Harry biến thành trò cười bằng phiên bản “nhái”, ấn định ngày xuất bản với nội dung chế giễu không thương tiếc - Ảnh 2.

Vợ chồng nhà Sussex bị chế giễu trong series South Park nổi tiếng nước Mỹ

Đáng chú ý, chỉ mới tháng trước, Hoàng tử Harry và vợ - Meghan Markle cũng đã bị chế giễu không thương tiếc tại series phim hoạt hình nổi tiếng South Park. Họ được miêu tả là "Hoàng tử và Công nương Canada" trong tập phim mang tên "chuyến đi đòi quyền riêng tư khắp thế giới".

Trong tập phim hoạt hình này, cuốn tự truyện của Công tước xứ Sussex cũng bị lôi ra làm trò cười khi xuất hiện dưới dạng cuốn tự truyện tên "Waaagh" (phát âm giống "war" - chiến tranh) với phần bìa là chân dung của vị hoàng tử y như bản gốc.

Được biết, hồi ký Spare của Hoàng tử Harry lên kệ vào hôm 10/1 vừa qua và đã trở thành một trong những cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất với tổng cộng 1.430.000 bản ở Mỹ, Canada và Vương quốc Anh trong ngày đầu tiên. Tuy nhiên, nó lại gây ra nhiều tranh cãi khi Harry tiết lộ nhiều câu chuyện gây tổn hại đến gia đình của mình tại Anh.

Nguồn: Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày