Hỏi khán giả: Định lý Pytago áp dụng với hình nào, người chơi Ai là Triệu phú nhận về câu trả lời không thể ức chế hơn

Minh Anh, Theo Helino 08:12 20/05/2019

Chắc là khán giả đang troll người chơi chính đúng không?

Ai cũng bảo rằng kiến thức Toán, Lý, Hoá, Văn, Sinh, Sử, Địa... khô khan thời đi học sẽ chẳng giúp ích được gì cho cuộc sống, chỉ cần biết sơ qua kiến thức cơ bản và cộng trừ nhân chia là đủ, tuy nhiên, trong hàng loạt tình huống thực tế, sự yếu kém về những điều được coi là kiến thức cơ bản này đã mang lại trò cười khó chấp nhận được.

Mới đây, dân mạng xã hội đã được dịp hả hê khi truyền tay nhau khoảnh khắc trong chương trình Ai là triệu phú đình đám. Theo chia sẻ, một người chơi gặp khó khăn với câu hỏi liên quan đến định lý Pytago nên đã dùng quyền trợ giúp Hỏi ý kiến khán giả tại trường quay. Cụ thể như sau:

Với câu hỏi: Định lý Pytago được áp dụng (liên quan) với hình nào?

A: Hình vuông - B: Hình chữ nhật - C: Hình tròn và D: Tam giác.

Thật không thể tin nổi khi người chơi chính quên mất kiến thức Toán cấp 2 này và lạ lùng hơn, phần lớn người chơi chọn đáp án C tức là Hình tròn!

Hỏi khán giả: Định lý Pytago áp dụng với hình nào, người chơi Ai là Triệu phú nhận về câu trả lời không thể ức chế hơn - Ảnh 1.

Khoảnh khắc được dân mạng chia sẻ rầm rộ kèm theo những bình luận hả hê chê bai

Định lý Pytago ai cũng biết nó là một trong những tiền đề cơ bản trong hình học. Định lý nêu rằng trong bất kỳ tam giác vuông nào, tổng bình phương hai cạnh góc vuông bằng bình phương cạnh huyền. 

Định lý Pytago được đặt theo tên nhà toán học, khoa học Hy Lạp cổ đại vào hàng bậc nhất trong lịch sử – Pytago. Ông sinh năm 570 và mất năm 490 TCN.

Hỏi khán giả: Định lý Pytago áp dụng với hình nào, người chơi Ai là Triệu phú nhận về câu trả lời không thể ức chế hơn - Ảnh 2.

Đa số những bình luận nói rằng Định lý Pytago hiển nhiên liên quan đến hình Tam giác vuông, những khác giả kia chắc thời đi học không học môn Toán hoặc đang cố tình troll người chơi chính.

Theo bạn, Định lý Pytago áp dụng được với Hình tròn trong trường hợp nào?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.
  • Đọc thêm