Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop

KLinh, Theo Helino 16:00 13/12/2019

Không ít idol phải trải qua nhiều lần debut mới có thể “yên vị” ở vị trí như hiện tại.

Được ra mắt trên sân khấu sau những năm tháng vùi mình trong phòng tập là ước mơ của mọi thực tập sinh. Thế nhưng cuộc sống chẳng bao giờ dễ dàng như chúng ta tưởng tượng. Vì nhiều lý do mà có những idol đã phải trải qua nhiều lần debut mới có thể tìm được chỗ đứng như hiện tại.

HyunA

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 1.

Kỉ lục idol debut nhiều lần nhất trong Kpop có lẽ không thoát khỏi tay HyunA khi tính đến nay, "nữ hoàng sexy" đã ra mắt đến… 5 lần. Lần đầu tiên cô "trình làng" công chúng là năm 2007 với tư cách thành viên Wonder Girls. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe mà HyunA đã rời nhóm không lâu sau đó.

Rời JYP, nữ ca sĩ chuyển sang Cube Entertainment và ra mắt lần 2 trong 4Minute. Năm 2010, cô chính thức debut dưới tư cách ca sĩ solo qua ca khúc "Change". Chưa dừng lại ở đó, cô còn trở thành một "mẩu" của bộ đôi TroubleMaker. Đến năm 2017, HyunA debut lần thứ 5 trong sub-unit TripeH cùng 2 thành viên PENTAGON là Hui và E’Dawn – người sau này rời nhóm vì scandal hẹn hò với cô.

Mino (WINNER)

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 2.

Ai cũng biết Mino là thành viên của WINNER, nhưng đây hóa ra lại không phải lần đầu tiên anh debut. Nam idol từng là rapper trong nhóm BoM vào năm 2011 nhưng nhóm nhạc này đã tan rã 2 năm sau đó. Tới năm 2013, Mino thi show sống còn "WIN: Who is next?" của YG và debut trong nhóm chiến thắng mang tên WINNER. 

Thế nhưng đây chưa phải là lần ra mắt cuối cùng của anh. Thành viên WINNER còn debut thêm 2 lần nữa với tư cách nghệ sĩ solo và 1 "mẩu" của bộ đôi Hip Hop MOBB (kết hợp cùng Bobby của iKON). Hiện tại, số lần "tái debut" của Mino có lẽ chỉ xếp sau đàn chị HyunA.

Hwang Minhyun (NU’EST)

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 3.

Hwang Minhyun ra mắt với NU’EST vào năm 2012, nhưng do nhóm không thành công mà anh và các đồng đội đã cùng thử sức tại show sống còn Produce 101. Tại đây, Minhyun may mắn lọt vào đội hình chiến thắng và debut lần thứ 2 trong Wanna One. Sau khi nhóm nhạc dự án này tan rã, anh lại trở về NU’EST.

Solji (EXID)

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 4.

Solji nổi tiếng vì là trưởng nhóm EXID, thế nhưng đây lại không phải lần đầu tiên cô "trình làng" công chúng. Cô từng ra mắt khi Kpop mới ở Gen 2 trong bộ đôi 2NB. 2NB hoạt động từ năm 2008 và đến 2012 thì tan rã. Solji từng có thời gian trở thành giáo viên thanh nhạc trước khi gia nhập EXID.

Minkyung, Gyongwon, Eunwoo và Yaebin (HINAPIA)

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 5.

Trong HINAPIA, ngoại trừ Bada là gương mặt mới toanh thì Minkyung, Gyongwon, Eunwoo và Yaebin vốn là cái tên quen thuộc với công chúng bởi họ là cựu thành viên của PRISTIN - nhóm nhạc đến từ Pledis Entertainment. PRISTIN debut năm 2017 nhưng hoạt động chưa được bao lâu thì bị "đóng băng" trong 1 thời gian dài, để rồi tan rã một cách bí ẩn vào giữa năm 2019.

Rời PRISTIN, Minkyung, Gyongwon, Eunwoo và Yaebin đầu quân cho OSR Entertainment và cùng nhau trở thành thành viên HINAPIA như hiện tại.

Winwin (NCT)

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 6.

Với nhóm nhạc mang mô hình phức tạp như NCT thì việc thành viên được luân chuyển giữa các sub-unit và debut nhiều lần không là chuyện lạ. Trường hợp của Winwin là ví dụ điển hình. Anh vốn ra mắt trong NCT 127, nhưng sau đó vắng mặt khỏi nhóm, chuyển sang làm thành viên của WayV – nhóm nhỏ trực thuộc NCT hoạt động tại Trung Quốc.

Kang Daniel

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 7.

Là quán quân show sống còn Produce 101 mùa 2, Kang Daniel nghiễm nhiên trở thành center và debut trong Wanna One. Sau ngày nhóm tan rã và trải qua tranh chấp cùng LM Entertainment, anh ra mắt lần 2 dưới tư cách ca sĩ solo tại công ty riêng của mình – KONNECT Entertainment.

Somin (KARD)

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 8.

Đa phần fan Kpop biết đến Somin vì là thành viên của KARD, thế nhưng cô từng debut 2 lần trước đó. Lần ra mắt đầu tiên của Somin là trong nhóm nhạc Nhật mang tên "Puretty". Sau khi nhóm này tan rã vào năm 2014, 1 năm sau, cô tái debut cùng APRIL trong vai trò trưởng nhóm nhưng rời đi vài tháng sau với lí do muốn thử sức với những dòng nhạc mới. Duyên số đưa đẩy khiến Somin được chọn vào KARD và ra mắt lần 3 năm 2016. Đáng chú ý là những nhóm nhạc Somin gia nhập trong quá khứ và hiện tại đều thuộc DSP Media.

Jung Ah (cựu thành viên After School)

Hội idol debut nhiều đến hết cả thanh xuân: Kang Daniel hay Mino (WINNER) cũng đều phải chào thua kỉ lục của “nữ hoàng sexy” Kpop - Ảnh 9.

Jung Ah debut lần đầu tiên với nhóm nhạc SZ. Dự án này không thành công, cô chuyển sang làm thành viên của Kis FIVE. Nhưng phải tới lần ra mắt thứ 3 cùng After School, Jung Ah mới tìm được bến đỗ thực sự của mình. Cựu idol đảm nhận vai trò trưởng nhóm After School trong 4 năm và đây chính là nơi đem lại danh tiếng cho cô.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm