Học viện Tài chính hủy kết quả của thí sinh được nâng gần 7 điểm ở Hòa Bình

ANH THƯ, Theo Tiền Phong 19:46 22/04/2019

Học viện Tài chính vừa quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2018 với 1 thí sinh đến từ Hòa Bình được nâng tới gần 7 điểm.

Chiều 22/4, TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính, cho biết Học viện đã ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 1 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình theo danh sách Sở GD&ĐT tỉnh này gửi về.

Thí sinh này trúng tuyển vào ngành Kế toán - ngành có điểm chuẩn cao nhất Học viện và theo học chuyên ngành Kế toán công, theo tổ hợp xét tuyển A00 với 24,2 điểm, gồm điểm ưu tiên.

Sau chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, điểm thật của thí sinh này còn 17,3, giảm 6,9 điểm trên tổng điểm của 3 môn xét tuyển.

Được biết, điểm chuẩn vào ngành Kế toán của Học viện Tài chính năm 2018 đối với tổ hợp A00 là 21,25, vì vậy dựa vào kết quả này, thí sinh không đủ điểm trúng tuyển.

Nhà trường cho biết, ngay sau khi nhận thông tin từ Bộ GD&ĐT đã có quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với thí sinh này. Đồng thời, Học viện đã mời gia đình cùng thí sinh đến để thông báo về quyết định xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Hiện, Học viện Tài chính chưa nhận được thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Học viện Tài chính hủy kết quả của thí sinh được nâng gần 7 điểm ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Học viện Tài chính có 1 thí sinh được nâng gần 7 điểm đến từ Hòa Bình. (Ảnh: HVTC)

Cũng trong hôm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết đã xóa tên 5 trong số 7 thí sinh có tên trong danh sách chấm thẩm định của Sở GD&ĐT Sơn La gửi đến. Trước đó trường cũng đuổi học 2 trong số 5 thí sinh được nâng điểm đến từ Hòa Bình.

Hiện nhiều trường đại học đã cho thôi học các thí sinh không đủ điểm trúng tuyển. Mới đây, 53 thí sinh gian lận điểm thi đã được Bộ Công an giao về các đơn vị sơ tuyển, trong đó Sơn La có 25 em, Hòa Bình có 28 em.

Tại Đại học Y Hà Nội, ba sinh viên học Y đa khoa đã bị đuổi học do gian lận thi cử, trong đó có 2 sinh viên đến từ Sơn La và 1 sinh viên đến từ Hòa Bình. Đại học Ngoại thương có 2 sinh viên buộc phải thôi học; 1 thí sinh dù được nâng điểm nhưng khi trả về điểm thực vẫn đủ điểm trúng tuyển nên vẫn học bình thường.

Đại học Điện lực Hà Nội cũng đã buộc thôi học 1 thí sinh đến từ Hòa Bình sau khi kết luận em này được là 14,25 điểm. Đại học Thương mại cũng buộc phải thôi học có 1 thí sinh của Hòa Bình sau khi nhận kết quả thẩm định, tuy nhiên trước khi nhà trường có thông tin, thí sinh này đã làm đơn xin thôi học.

Liên quan đến xử lý các thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định rằng khi có kết luận của cơ quan điều tra, nếu thí sinh nào bị kết luận có tham gia vào quá trình gian lận thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

"Quan điểm của Bộ Giáo dục là xử lý nghiêm khắc, xem xét cho thôi học những thí sinh có kết luận liên quan đến gian lận thi cử", Bộ trưởng nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm