Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG mới chỉ tốt nghiệp cấp ba!

Vân Trang, Theo Helino 20:33 04/11/2019

Để xây dựng đế chế hùng mạnh là các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, các vị CEO cũng xuất phát điểm học vấn cực khủng khi đều đỗ top 3 đại học danh tiếng S.K.Y, có người còn đi du học và cử nhân Thạc sĩ. Duy chỉ có chủ tịch Yang mới tốt nghiệp cấp ba.

Từ lâu, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng giáo dục là những sức ép không nhỏ đè lên vai các sĩ tử thi Đại học. Tấm bằng Đại học được coi là tấm vé vàng duy nhất để vào đời, xác định phần lớn nghề nghiệp theo đuổi thậm chí cả hình mẫu bạn đời mà người trẻ có thể kết hôn. Để chắc suất vào các trường đại học danh giá, nhiều bạn trẻ phải học ngày học đêm và chuẩn bị sẵn tinh thần thi cử ngay từ hồi tiểu học.

Dường như cụm từ được ước mơ nhất đối với giới trẻ là S.K.Y, viết tắt của ba trường ĐH danh giá: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei. Áp lực thi vào đó cũng thật khủng khiếp, được gói gọn trong câu nói nổi tiếng: "Nếu ngủ 3 tiếng mỗi đêm, bạn có thể mơ tới việc trở thành một phần của S.K.Y. Nếu ngủ 4 tiếng, bạn có thể thi đỗ vào trường đại học khác. Còn ngủ 5 tiếng hoặc hơn, nhất là trong năm cuối cấp, thì hãy quên ngay ý định bước chân vào cổng đại học đi".

Và mới đây dân mạng vừa lập cuộc khảo sát thì tình cờ phát hiện các CEO quyền lực của các công ty giải trí hàng đầu đều có học vấn cực khủng, đỗ một trong 3 trường thuộc top S.K.Y. Nhiều người thậm chí còn học bằng thạc sĩ, đi du học nhiều nước trước khi quyết định quay trở về lèo lái các tập đoàn lớn hàng đầu Hàn Quốc.

Nhưng có lẽ bất ngờ nhất vẫn là cựu CEO công ty giải trí YG khi ông chỉ mới tốt nghiệp cấp ba. Tuy không theo học bất cứ trường lớp nghệ thuật nào nhưng bằng khả năng nhìn người cũng như mắt cảm quan nghệ thuật, Yang Hyun Suk dường như đã tạo nên đế chế hùng mạnh trong làng K-pop. Một năm 2019 bão tố đầy scandal ập đến với YG nhưng người hâm mộ vẫn luôn tin với khả năng của "bố" Yang, công ty sẽ tiếp tục trụ vững và sớm trở lại với nhiều dự án âm nhạc khủng.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 1.

Lee Soo Man, người sáng lập công ty giải trí hàng đầu SM Entertainment, thi đỗ Đại học Quốc gia Seoul, du học ĐH California và tốt nghiệp bằng thạc sĩ về lĩnh vực chế tạo robot.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 2.

Bang Si Hyuk, CEO công ty Big Hit Entertainment, tốt nghiệp ngành Mỹ thuật học trường ĐH Quốc gia Seoul.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 3.

Park Jin Young, chủ tịch kiêm giám đốc công ty JYP Entertainment, tốt nghiệp bằng cử nhân Địa chất của trường ĐH Yonsei.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 4.

Kim Sung Soo, CEO công ty Leon Entertainment, tốt nghiệp song ngành Ngôn ngữ Pháp và Báo chí của Đại học Korea.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 5.

Yoon Jong Shin, CEO công ty Mystic Entertaniment tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn của ĐH Yonsei.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 6.

Kim Kwang Soo, CEO công ty MBK Entertainment thi đỗ ĐH Kyung Hee.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 7.

Rhymer, chủ tịch công ty Brand New Music, tốt nghiệp ngành Báo chí của ĐH Konkuk.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 8.

Han Sung Soo, CEO công ty Pledis Entertainment tốt nghiệp ngành Múa Hàn Quốc của trường ĐH Chung Ang.

Học vấn khủng của loạt CEO các công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, bất ngờ nhất là chủ tịch YG chỉ mới chỉ tốt nghiệp cấp ba! - Ảnh 9.

Riêng chủ tịch Yang chỉ mới học hết cấp ba!

Ngay dưới bài đăng đã có rất nhiều bình luận thán phục khả năng học tập của các vị CEO. Quả nhiên để có thể tạo nên các đế chế giải trí hùng mạnh, họ cũng phải có nền tảng học vấn cực tốt khi đều đỗ trường ĐH danh tiếng. Riêng chủ tịch Yang của công ty YG chỉ mới học hết cấp ba. Tuy bằng cấp không nói lên được tất cả nhưng với việc tự tạo nên công ty hùng mạnh dù không học ĐH, chủ tịch công ty YG vẫn là hình mẫu đáng khâm phục của nhiều bạn trẻ.

"Mỗi người một con đường riêng thôi. Tốt nghiệp cấp ba nhưng vẫn tạo ra một đế chế cho riêng mình, tạo được biết bao nhóm nhạc thành công đã đủ chứng minh chủ tịch Yang giỏi cỡ nào. Nhiều người có tấm bằng ĐH còn chưa chắc đã tạo nên nhiều công ăn việc làm khác như ông ý", bạn K.U bình luận.

"Không có định kiến gì với người tốt nghiệp cấp ba đâu cơ mà Yang Hyun Suk thật sự đúng kiểu vô giáo dục ấy", netizan Hàn "độc miệng" bình luận.

"Chủ tịch Big Hit học Mỹ thuật học nên nhạc BTS đa số mang màu sắc duy mĩ, đẹp đẽ từ MV cho đến giai điệu đặc biệt lời bài hát cực uyên thâm, toàn lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học nổi tiếng", bạn M.T chia sẻ.

"Phải cực kỳ giỏi mới vào được ĐH Chung Ang chuyên ngành Múa Hàn Quốc ấy. Chú ý từng là trưởng Đoàn múa Quốc gia, quản lý BoA ở SM, trực tiếp tuyển chọn các thành viên SHINee. Không cần gì phải nói thêm nữa!", bạn V.A chia sẻ.

"Chê chủ tịch Yang không học Đại học thì cũng phải nhìn lại mấy CEO kia cũng có học đúng chuyên ngành quản trị hay lĩnh vực giải trí đâu. Cảm tưởng giống như có bằng ĐH là có tất cả dù chẳng cần biết bằng ấy thuộc lĩnh vực gì", bạn N.D nhận xét.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm