Học trực tuyến kéo dài, nhiều học sinh Mỹ có vấn đề về sức khỏe tâm thần

Hoàng Hải, Theo VTV 10:20 13/05/2021

Sau thời gian dài phải học tập trực tuyến, nhiều học sinh Mỹ đã có biểu hiện bị ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần. Đây là vấn đề nhiều trường học Mỹ đang phải đối mặt.

Sara là học sinh lớp 8 tại một trường trung học cơ sở của bang Pennsylvania, Mỹ. Trong thời gian cách ly vì COVID-19 phải học tập ở nhà, học sinh này đã được chẩn đoán bị trầm cảm và mắc chứng rối loạn tăng động, giảm chú ý (hội chứng ADHD).

Học trực tuyến kéo dài, nhiều học sinh Mỹ có vấn đề về sức khỏe tâm thần - Ảnh 1.

"Sự lo lắng nói chung và chứng trầm cảm của cháu đã chuyển biến xấu khi phải học trực tuyến. Bây giờ cháu cảm thấy dễ chịu hơn vì được tới trường và cũng vì cháu đã bắt đầu dùng thuốc để kiểm soát sự lo lắng và trầm cảm khi lần đầu tiên trở lại lớp học. Thực sự tình trạng bệnh đã rất thất thường khi cháu phải học online", Sara chia sẻ.

Kết quả khảo sát trên 2,2 triệu học sinh vào đầu năm nay cho thấy đã có sự gia tăng đáng kể của tình trạng căng thẳng và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe tâm thần của học sinh tại Mỹ. Các chuyên gia trong ngành giáo dục cũng thống nhất quan điểm cho rằng, sau một thời gian dài phải học theo hình thức trực tuyến hoặc kết hợp, tới thời điểm này, vấn đề sức khỏe tâm thần của học sinh sẽ trở thành ưu tiên lớn với các cơ sở giáo dục.

Học trực tuyến kéo dài, nhiều học sinh Mỹ có vấn đề về sức khỏe tâm thần - Ảnh 2.

Bà Brenda Derenzo - Giám đốc Ban Quản lý học sinh quận Parkland, bang Pennsylvania cho biết: "Thẳng thắn mà nói, có những đứa trẻ đã quen với việc ở nhà và ngại tiếp xúc với cộng đồng. Điều đó cũng không tốt. Vì vậy chúng tôi đang tìm cách đưa những đứa trẻ này trở lại để chúng tương tác với bạn bè, với giáo viên, giúp tâm lý chúng ổn định và hòa nhập cộng đồng".

Trong tháng 6 tới, Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe tâm thần học đường sẽ tổ chức các khóa học trực tuyến để trang bị cho giáo viên và nhân viên nhà trường các kiến thức liên quan đến sức khỏe tâm thần học đường. Một số bang thì đưa ra quy định, học sinh sẽ được phép nghỉ học nếu phát hiện những vấn đề bất ổn trong tâm lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh để tống tiền cô giáo

    Sau khi mua máy quay mini đặt trong nhà vệ sinh giáo viên, Hưng đã dùng các clip quay được tống tiền giáo viên.
  • Đọc thêm