Học trò "dở khóc dở cười" vì vở sắp hết: Số trang càng ít, chữ sẽ càng nhỏ đi!

Công Hiếu, Theo Helino 20:06 02/04/2019

Cả nguồn sống của lũ học trò bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng vài trang giấy.

Mùa chia tay đang đến khiến nhiều học sinh nhớ "lục lại" những trò nghịch ngợm kinh điển, nhưng cũng là kỷ niệm đáng nhớ của đời học sinh. Hiếu động, nghịch ngợm, luôn nghĩ ra những trò đùa hết sức tinh quái, đôi khi mang đến tình huống dở khóc dở cười là đặc điểm chung nhất của các cô cậu học trò ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lớp học nào. Nhưng có lẽ cũng nhờ những trò nghịch ngợm đó mà chúng mình lại có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ thời học sinh cắp sách tới trường, mà sau này dù đi đâu xa, làm gì, chỉ cần nhớ đến là lại bất giác mỉm cười.

Học sinh vốn nghèo, gia tài chẳng có gì nhiều ngoài một đống kiến thức và sách vở. Yêu thương sách vở là thế, nhưng đôi khi các cô cậu học trò cũng rất đau đầu vì càng về cuối năm, số trang còn lại của cuốn vở ghi chép lại vơi dần.

Mới đây, cư dân mạng được dịp cười nghiêng ngả trước bức hình "thu nhỏ cỡ chữ" của một cô bạn trên một diễn đàn học đường. Thay vì thay vở mới, người bạn này đã "không chấp nhận thực tại" đó, đã cố gắng thu nhỏ chữ lại cho đỡ… tốn giấy.

Học trò dở khóc dở cười vì vở sắp hết: Số trang càng ít, chữ sẽ càng nhỏ đi! - Ảnh 1.

Ảnh: Quỳnhh Thịị/Trường Người Ta.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết đã nhận được lượt tương tác khủng, phần đa ai cũng cho rằng bức hình khiến họ nhớ về kỉ niệm thời học sinh, nhiều người còn đưa ra "cao kiến" khác.

"Chia đôi dòng ra bạn sẽ viết được nhiều hơn và trông đẹp hơn đấy", bạn Đặng Như Quỳnh chia sẻ bí quyết.

"Sao cảm giác nó còn tốn giấy hơn thừa một khúc dài phía sau luôn. Kẻ phân luồng và viếp tiếp", bạn Nguyễn Thùy Dương chia sẻ.

"Viết nhỏ mà cách xa thì có khác gì nhau, phải viết nhỏ hơn gần hơn nữa", bạn Nguyễn Dương bình luận.

"Gần hết năm mà thay vở thì buồn thật", bạn Vũ Thị Ngọc Anh bình luận.

Bình luận

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm