Học Toán thông minh giúp trẻ sẵn sàng cho tương lai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/10/2020

Sự phát triển nhanh chóng của thế giới khiến giáo dục không ngừng cập nhật và phát triển. Để trang bị những công cụ, kĩ năng hữu hiệu nhất giúp học sinh thích ứng và phát triển trong tương lai... Toán thông minh đang là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện đại để giúp con tự tin bứt phá.

Thay đổi công việc ở quy mô toàn cầu và vai trò của giáo dục

Robot đã không còn là câu chuyện xa vời, chỉ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ mà đã đi vào cuộc sống của mỗi gia đình mà chiếc máy hút bụi thông minh là dẫn chứng điển hình. Ngôi nhà thông minh không còn là khái niệm quá xa lạ mà đang dần được ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều ví dụ minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ trong những thập niên vừa qua. Tự động hoá, Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, Robot… đang thay đổi cách thức vận hành của thế giới. Một mặt, khoa học công nghệ làm chất lượng cuộc sống con người nâng cao hơn nhưng mặt khác, nó tạo ra biến động lớn về cơ cấu việc làm toàn cầu. Theo Skills for Your Future, We Forum - Hiện có 7/10 người đang làm những việc mà tương lai sự nghiệp hoặc ngành nghề của họ không được đảm bảo chắc chắn.

Học Toán thông minh giúp trẻ sẵn sàng cho tương lai - Ảnh 1.

Thế giới có biến động lớn khi khoa học công nghệ phát triển vượt bậc

Thế giới càng thay đổi đã tác động lớn đến giáo dục. Sứ mệnh của giáo dục hiện đại giờ chuyển đổi từ việc dạy học sinh cái gì (kiến thức) thành dạy cho học sinh như thế nào (kĩ năng và tư duy). Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, trẻ cần được trang bị bộ 18 kĩ năng và tư duy toàn vẹn về cuộc sống để có thể thích ứng với bất kỳ sự thay đổi nào về công việc và tương lai. Trong bộ kĩ năng và tư duy này, nổi bật lên gồm có khả năng về toán học, khoa học, tài chính, kĩ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo, tư duy phản biện, giao tiếp, cùng sự tò mò, kiên trì và bền bỉ. Các chuyên gia giáo dục đã phân tích và chỉ ra rằng những kỹ năng, phẩm chất này được đo lường cụ thể qua các chỉ số cơ bản là IQ (thông minh), EQ ( cảm xúc), SQ (xã hội), CQ (sáng tạo) và khả năng ngôn ngữ (LQ). Nói cách khác, để trẻ có thể trang bị đầy đủ 5 yếu tố này, ngay từ nhỏ trẻ nên được tập trung rèn luyện và có lộ trình học tập rõ ràng. Mỗi năng lực như một mảnh ghép thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ để giúp trẻ có được sự tự tin, chủ động trong việc làm chủ tương lai của mình, đặc biệt, trước một thế giới số không ngừng biến động. Những năng lực này có được một phần là do bẩm sinh, tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể nâng cao nếu biết cách rèn luyện và học tập đúng đắn. Và có một bộ môn học tập là công cụ hữu hiệu để tối ưu hóa 5 chỉ số này.

Toán thông minh - lời giải cho những ẩn số tương lai

Toán học từ lâu được biết đến và công nhận là bộ môn khoa học giúp phát triển trí thông minh. Và với Toán học hiện đại, bên cạnh trí thông minh, trẻ sẽ được trang bị những kĩ năng toàn diện giúp tăng cường các chỉ số về cảm xúc, xã hội, sáng tạo và khả năng ngôn ngữ để sẵn sàng cho tương lai phía trước. Đây cũng chính là lý do Trung tâm Anh ngữ ILA dành thời gian và nguồn lực phát triển nền tảng giáo dục Toán học thông minh IMATHS (International Maths Academy). IMATHS mang đến trải nghiệm khác lạ và độc đáo dành cho trẻ từ 4 - 10 tuổi với giải pháp Toán học thông minh 5.0 học mà chơi, chơi mà học.

Học Toán thông minh giúp trẻ sẵn sàng cho tương lai - Ảnh 2.

Toán thông minh mang đến tình yêu Toán học toàn diện

Bằng việc học Toán hoàn toàn qua Tiếng Anh với 100% giáo viên nước ngoài, trẻ phát triển tư duy song ngữ Anh - Việt. IMATHS sử dụng phương pháp giảng dạy đặc biệt là CPA và "Rich" Maths, giúp cụ thể hoá những khái niệm Toán học trừu tượng, học Toán thông qua bài học từ chính cuộc sống hàng ngày và làm giàu kĩ năng cho học sinh thông qua thực hành Toán học đa dạng. Với 2 phương pháp này, học sinh sẽ được phát triển trí thông minh và rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tư duy phản biện, từ đó phát triển các chỉ số về sáng tạo, xã hội và cảm xúc. Không chỉ vậy, IMATHS cung cấp nền tảng học trực tuyến, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để phân tích và đề xuất bài tập phù hợp để phát triển toàn diện tư duy Toán học của học sinh. Thông qua sự phân tích kết quả dữ liệu từ nền tảng này, giáo viên có thêm cơ sở chính xác để điều chỉnh giáo án và phương pháp giảng dạy để tối đa hoá kết quả đầu ra cho học sinh.

Theo các nghiên cứu, từ 4 - 10 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ hình thành và phát triển tư duy, kĩ năng, tạo tiền đề bứt phá trong tương lai. Bên cạnh việc hoàn thiện 05 chỉ số thông minh, IMATHS sử dụng giáo trình của Nhà xuất bản nổi tiếng Cambridge (Anh) với nguồn bài tập tình huống đa dạng, phong phú cùng kiến thức cập nhật, chuẩn Toán quốc tế góp phần hình thành nền tảng kiến thức vững chắc cho trẻ để tham gia vào các cuộc thi Toán học quốc tế hoặc lấy các chứng chỉ như SAT, ACT…

Hơn thế nữa trong suốt khóa học, trẻ được thực hành trên Nền tảng học Toán thông minh trực tuyến giúp học sinh không chỉ phát triển khả năng Toán học, trau dồi Anh ngữ mà còn được rèn luyện Tư duy Kĩ thuật số và tương tác thế giới năng động của Toán học quốc tế, sẵn sàng cho việc du học trong tương lai. Nền tảng này được thiết kế phân tích dữ liệu tương tác của trẻ để cung cấp báo cáo, phân tích kết quả học tập định kỳ giúp giáo viên đánh giá chính xác và hỗ trợ kịp thời cho trẻ. Đồng thời, ba mẹ cũng quan sát tốt sự tiến bộ học tập của con trong suốt quá trình học Toán thông minh 5.0 tại IMATHS.

Cùng ILA và IMATHS Chào đón thế hệ 5.0 xuất sắc ngôn ngữ, IQ , EQ, CQ , SQ tự tin hòa nhập thế giới đầy biến động và tạo ra những thay đổi tích cho thế giới tương lai.

IMATHS trao tặng học bổng trị giá lên đến 20% khi đăng ký khoá học tại các trung tâm trên toàn quốc. Quý phụ huynh vui lòng gọi điện đến Hotline: (028) 7303 5668 hoặc website: imaths.edu.vn để được biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm