Học theo chị Nguyệt thảo mai, cô gái bị bạn trai chia tay vì... "cái gì cũng khen"

Ngọc Vũ, Theo Helino 15:57 11/05/2018

Ai cũng thích được nghe những lời khen ngợi, thế nhưng bạn phải học cách khen đúng và đủ chứ không nên làm quá như cô nàng trong confession này nhé.

"Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", chẳng thế mà ai cũng thích nghe những lời dễ thương, đặc biệt là lời khen dành cho mình. Dù xấu dù tốt thế nào, thì một lời khen ngợi, động viên bao giờ cũng có tác dụng hơn là lời chê bai, khiển trách. Tuy nhiên, nếu quá sa đà vào việc khen ngợi, rất có thể bạn sẽ biến thành người thảo mai lúc nào không hay đấy.

Giống như cô bạn trong confession dưới đây, ra sức khen mọi thành viên trong gia đình nhà bạn trai giống chị Nguyệt thảo mai để rồi bị nhận về cái kết không thể đắng hơn.

Mở đầu chia sẻ, cô nàng ấm ức hỏi "Đây là xã giao chứ không phải thảo mai đúng không mọi người?" Tự nhận mình có tính hay khen người khác, vì nghĩ rằng dù đúng dù sai, dù xấu dù đẹp thì được khen ai cũng thích, cô nàng chẳng hiểu sao khen mà cũng có tội. 

Bắt đầu câu chuyện, cô nàng kể lại khi gặp dì bạn trai bế con, đã khen đứa bé là xinh đẹp, còn không quên bồi thêm câu "đẻ được đứa con như này thì tốt biết mấy ạ" dù sự thật là đứa trẻ không được xinh cho lắm. Anh bạn trai cũng phải lườm cô nàng "Xấu thế mà em khen xinh, thua em". Cô gái còn thể hiện sự khéo léo khi gọi dì của bạn trai là dì thay vì cô như nhiều người khác để tăng thêm tình cảm.

Học theo chị Nguyệt thảo mai, cô gái bị bạn trai chia tay vì... cái gì cũng khen - Ảnh 1.

Sau đó, khi người dì đi chợ mua xoài về, cô bạn lại tiếp tục khen "Dì chọn xoài ngon quá, nhìn đã thấy ngon rồi ạ" khiến dì thích thú còn anh bạn trai lại lườm cô nàng cháy mặt. Chưa dừng lại ở đó, lúc vào mâm cơm, cô bạn tiếp tục khen món thịt kho mẹ bạn trai làm "Ôi bác làm ngon quá, thịt kho này ăn rất vừa lại mềm nữa. Ai được làm con dâu bác chắc hạnh phúc lắm, được mẹ chồng dạy nấu ăn cho thì tuyệt vời ạ". Đến lúc này, người bạn trai không thể chịu đựng được nữa mới lên tiếng cho rằng thịt thì dai, khô, mỡ cả tảng như "thịt khủng long", ăn một miếng thịt hết một bát cơm mà bảo vừa khiến cô nàng hay khen ngượng chín mặt.

Đến khi rửa bát, cô nàng khéo léo, nhanh nhảu bảo dì với mẹ bạn trai để cho mình rửa vì "ở nhà cháu rửa bát sạch lắm. Có mấy cái thôi mà, dì với bác cứ nghỉ ngơi để cháu rửa cho". Ai ngờ anh bạn trai chẳng ngại ngần, bóc phốt cô nàng ngay tại trận "Bình thường anh ăn ở nhà em, em toàn bắt anh rửa bát mà giờ như này".


Học theo chị Nguyệt thảo mai, cô gái bị bạn trai chia tay vì... cái gì cũng khen - Ảnh 2.

Sau đó một tuần, anh chàng nói lời chia tay với cô gái hay khen vì lý do "anh thấy em cứ thảo mai, giả tạo sao ấy". Theo chàng trai, anh cần một cô gái thật thà và chín chắn  chứ không phải luôn miệng khen người khác dù không đúng với sự thật như vậy.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, confession trên đã nhận được hàng nghìn lượt like và comment. Đa phần cư dân mạng đều cho rằng cô gái trong câu chuyện trên thảo mai thật sự. Ai cũng thích được khen nhưng chỉ cần khen đúng và đủ là được, nhất là người lớn sẽ dễ dàng nhận ra ai đang khen thật lòng, ai đang khen xã giao. 

Tài khoản T.T bình luận "Chị là em chị Nguyệt đúng không? Thảo mai thế kia mà còn kêu là xã giao. Không phải ai cũng ưa nịnh đâu chị ạ. Em khuyên chị nên sống thật với cảm xúc của mình, cái gì xấu thì không cần nói ra chứ cứ khen tít mù như thế, không ngại hay sao?"

Nickname L.K thì trêu đùa: "Chắc người yêu bạn sợ có anh nào hỏi thăm "Em có người yêu chưa?" mà bạn lại chốt câu "Em làm gì đã có người yêu, em đang sợ ế đây này" giống chị Nguyệt thảo mai thì có mà chết! Nên phải chia tay sớm thôi".

Tuy nhiên cũng có một vài người bênh vực cô nàng vì cho rằng lời khen cũng chẳng gây ảnh hưởng đến ai mà cả người nghe và người nói đều vui.

Ý kiến của bạn thì sao?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày