Học theo bí quyết này, yên tâm là sẽ có dư thời gian ngắm dàn cầu thủ cực phẩm U23 Việt Nam

Đại Tếu, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 26/01/2018

Nếu chưa biết, đây chính là bí quyết dành cho bạn! Muốn có thời gian ngắm "anh chồng" quốc dân Bùi Tiến Dũng hay soái ca mẫu mực Xuân Trường, hãy học theo những bí quyết sau.

Muốn có thời gian ngắm trai đẹp, hãy tranh thủ học mọi lúc

Cả dải đất hình chữ S đang hân hoan trước cơn địa chấn mà U23 Việt Nam tạo nên, chiến thắng ngoạn mục đối thủ U23 Qatar - các cầu thủ của chúng ta đã chính thức ghi tên mình vào trận Chung kết U23 châu Á lịch sử. Và lẽ dĩ nhiên, hòa cùng niềm vui lớn này của cả nước, bạn cũng đang "ngó nghiêng" tất tần tận các thông tin, các trận đấu của U23 Việt Nam rồi. Nhưng chúng mình cũng đừng quên nhiệm vụ học hành nhé!

Học theo bí quyết này, yên tâm là sẽ có dư thời gian ngắm dàn cầu thủ cực phẩm U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Chắc hẳn, bạn cũng đang "ngó nghiêng" tất tần tận các thông tin, các trận đấu của U23 Việt Nam vào thời điểm này

Và nếu chưa biết, đây là bí quyết dành cho bạn! Muốn có thời gian ngắm "anh chồng" quốc dân Bùi Tiến Dũng hay soái ca mẫu mực Xuân Trường, hãy tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi.

Có rất nhiều thời gian nhàn rỗi giữa các tiết học, trước khi đi học - đừng bỏ qua những khoảng trống này! Bằng cách đó, bạn sẽ thấy mình có thêm thời gian. Khi ngồi trên tàu hoặc xe buýt hoặc chờ đợi cuộc hẹn - bạn có thể làm được gì đó phục vụ cho việc học của mình. Và đương nhiên, khi học hành xong xuôi bạn hoàn toàn có thể dành thời gian cho các chàng trai U23 Việt Nam.

Hãy tập trung - khi học tuyệt đối không lướt facebook để đọc bằng hết thông tin về dàn cực phẩm U23

Hãy thiết lập những khoảng thời gian chỉ dành cho việc học và làm bài tập về nhà. Tắt điện thoại và trả lời các cuộc gọi hoặc tin nhắn khi công việc của bạn kết thúc. Nếu trong trường hợp bạn đang đợi một cuộc gọi quan trọng thì có thể để chế độ rung. 

Và tại thời điểm này - không lướt facebook, các trang web (ngoại trừ khi việc đó phục vụ cho môn học) để đọc bằng hết thông tin về dàn cực phẩm U23.

Học theo bí quyết này, yên tâm là sẽ có dư thời gian ngắm dàn cầu thủ cực phẩm U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Hãy chỉ tìm kiếm thông tin về anh khi đã học hành xong nhé!!

Điện thoại có thông báo tin nhắn, facebook... trong khi bạn đang cố gắng tập trung có thể dẫn đến việc bạn đọc một chương lịch sử và mãi không bao giờ kết thúc được nó! Chính bởi thế, hãy tắt bỏ điện thoại hoặc để nó vào góc nào đó tránh xa tầm nhìn của bạn, việc học sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Lo cho các anh, nhưng đừng quên bữa ăn giấc ngủ nhé các bạn chúng mình

Các cầu thủ muốn đá tốt ngoài việc luyện tập, tinh thần thi đấu thì cũng cần có chế độ ăn ngủ hợp lý. Học sinh, sinh viên chúng ta cũng vậy thôi! Ngủ đủ giấc, tập thể dục, các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng... là những điều rất quan trọng để não bộ của bạn hoạt động tốt. 

Tránh sử dụng các loại cafe quá nhiều, thức quá khuya... những điều này có thể làm suy giảm khả năng hoạt động của não. Não của bạn cần nghỉ ngơi khi hoạt động hết công suất. Nếu đã đến lúc ngủ, hãy liệt kê những thứ bạn chưa hoàn thành vào danh sách việc cần làm ngày hôm sau và đi ngủ thay vì "cú đêm" vừa ảnh hưởng sức khỏe vừa không tiếp thu được nhiều kiến thức.

Không ai bắt bạn học tất cả thời gian, quan trọng là phải hiệu quả

Cổ vũ nhiệt tình cho các anh, nhưng đừng quên nhiệm vụ chính nhé!

Mỗi người có một phương pháp học tập khác nhau, thời gian học cũng vậy, có bạn thích học sáng có bạn thích học đêm. Nếu sáng sớm bạn không thể tỉnh táo ôn luyện bài vở thì hãy tranh thủ ít phút lượn lờ tin tức hay làm một số điều bạn thích, và sau đó tập trung học. Tóm lại, hãy tìm cho mình khoảng thời gian mà bạn có thể học tập hiệu quả nhất, đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian mà kết quả học tập vẫn cao.

Dù là cầu thủ hay chúng ta, thì ai cũng đều cần được nghỉ ngơi

Nếu cứ mãi cắm cúi một thời gian quá lâu vào bài vở thì sự tập trung không đạt được hiệu quả cao nhất. Dành cho bản thân một khoảng thời gian thư giãn nhất định sau một vài giờ học sẽ khiến bạn dễ chịu hơn nhiều đó.

Có thể là vài vòng đi bộ xung quanh vườn nhà, nghe nhạc... chúng đều vô cùng hiệu quả để não bộ tìm được sự thư giãn sau quá trình hoạt động của nó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nhé, giải lao hợp lý cho phép bạn có sự tập trung tốt hơn, nhưng đừng sa đà vào nó, khi đấy bạn sẽ quên mất là mình đang còn phải học bài đó!

Ai rồi cũng cần được nghỉ ngơi!!

Và nếu đang học tiếng Anh, đừng bỏ qua màn nói tiếng Anh lưu loát của chàng đội trường Xuân Trường

Mỗi người có một cách học hiệu quả khác nhau và quá trình học không chỉ có ghi chép và đọc hiểu. Tại sao không thay đổi cách học một chút cho việc học mới lạ và thú vị hơn nè! 

Vừa được ngắm trai được, vừa được nghe những chia sẻ khiêm nhường nhưng đầy tâm huyết của chàng đội trưởng U23 Việt Nam lại còn biết được trình nghe của mình đến đâu nữa. Ngại gì mà không xem, nhỉ? 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm