Học Thể dục online giữa mùa dịch, học trò lôi hẳn vận động viên bóng bàn nổi tiếng ra đáp bóng khiến ai nấy đều phì cười

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:42 19/02/2020

Nếu trường học nào cũng tổ chức học online Thể dục thế này thì tụi học trò tha hồ được trọn vẹn 10 phẩy điểm tổng kết.

Để giúp học sinh và sinh viên nhanh chóng bắt kịp tiến độ học tập, đồng thời đảm bảo lượng kiến thức trong thời gian nghỉ dài tránh dịch Covid-19, nhiều trường đã triển khai các phương pháp đáp ứng kịp thời. Đó là chuyển từ hình thức học tập trung sang hình thức học trực tuyến tại các hệ thống, diễn đàn hay trang mạng xã hội.

Tất nhiên, không phải cô cậu học trò nào cũng thích điều đó, thành ra không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" xuất hiện, đặc biệt là với môn Thể dục đòi hỏi phải thực hành ngoài trời. Thay vì chăm chú nhìn giáo viên thực hành động tác, lớp học này lại thi nhau học bài bằng cách gửi hình đang thi đấu của các cầu thủ bóng bàn nổi tiếng. Không biết phản ứng của giáo viên thế nào nhưng các bức hình đã khiến dân mạng được phen cười ngất trước sự lầy lội của nhóm bạn.

Khi việc học trực tuyến được các cô cậu học trò nâng lên một tầm cao mới. 

Thay vì chăm chú nghe nghe giảng, nhiều cô cậu lại học bài bằng cách gửi ảnh của các cầu thủ bóng bàn nổi tiếng. (Ảnh: Hữu Lộc)

Bên dưới bài viết đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thích thú trước cách học lầy lội của nhóm bạn và chắc chắn không ít thầy cô cũng sẽ phải "câm lặng" khi thấy mô hình của việc học online đã được các cô cậu học trò nâng lên một tầm cao mới.

- "Thầy cô dạy Thể dục chắc là cảm động lắm", bạn V.A bình luận.

- "Sợ dịch nhưng vẫn muốn chơi thể thao be like. Vậy nên chỉ những đứa lười học mới bảo là không học được Thể dục thôi nhé", bạn K.L chia sẻ.

- "Trường mình mà tổ chức học online thế này chắc 10 phẩy môn bóng bàn mất", bạn T.H chia sẻ.

- "Đúng là học online tưởng không vui mà vui không tưởng. Nhưng vẫn thích được học thực hành ở ngoài trời hơn", bạn P.V bình luận.

Tính đến trưa ngày 19/2, 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước chính thức cho sinh viên, học viên được nghỉ tiếp để phòng dịch Covid-19. Cụ thể 57 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020; 5 tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 (Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Hưng Yên); 01 tỉnh còn lại là Ninh Bình đã quyết định cho nghỉ tuần tới nhưng chưa quyết định thời gian đi học lại.

Học Thể dục online giữa mùa dịch, học trò lôi hẳn vận động viên bóng bàn nổi tiếng ra đáp bóng khiến ai nấy đều phì cười - Ảnh 4.

Một pha học thể dục online hài hước khác.

Học Thể dục online giữa mùa dịch, học trò lôi hẳn vận động viên bóng bàn nổi tiếng ra đáp bóng khiến ai nấy đều phì cười - Ảnh 5.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày