Học sinh TP.HCM bắt đầu ôn tập qua truyền hình

Thảo Nguyên, Theo GD&TĐ 12:38 24/02/2020

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian tạm nghỉ phòng dịch bệnh CoVid-19, ngày 24/2, Đài truyền hình TP.HCM đã chính thức phát sóng các chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 trên kênh HTV Key.

Học sinh TP.HCM bắt đầu ôn tập qua truyền hình - Ảnh 1.

Học sinh ôn tập tại nhà trong đợt nghỉ để phòng dịch bệnh CoVid-19. Ảnh minh hoạ

Trước đó, Sở GD-ĐT TP đã có văn bản gửi lãnh đạo Đài truyền hình TP.HCM về việc tổ chức thực hiện phát hình các chủ đề ôn tập kiến thức trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12.

Theo đó, hai đơn vị đã phối hợp và tổ chức phát sóng trên kênh HTV Key các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12 kể từ ngày 24/2/2020.

Khung thời gian phát sóng cụ thể: Buổi sáng vào lúc 8 giờ, 9 giờ, 10 giờ các môn Toán, Văn và tiếng Anh lớp 9. Buổi chiều vào lúc 14 giờ, 15 giờ, 16 giờ ôn tập các môn Toán, Lý, Hoá lớp 12.

Ngoài việc ôn tập qua sóng truyền hình, Sở GD-ĐT cũng đã yêu cầu các trường trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, duy trì liên lạc giữa nhà trường và gia đình, giữa giáo viên và học sinh để ôn tập, củng cố kiến thức và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng CNTT phù hợp với địa phương, nhà trường.

Nhiều trường học cũng đã chủ động vận dụng linh hoạt việc ôn tập online cho học sinh, nhất là học sinh cuối cấp.

Học sinh TP.HCM bắt đầu ôn tập qua truyền hình - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng M-TP và những lùm xùm trải dài trong 8 năm sự nghiệp

    Mặc dù đạt rất nhiều thành tích khó ai vượt qua trong gần 1 thập kỷ làm nghề nhưng Sơn Tùng vẫn vướng nhiều “phốt” gây chấn động.
  • Đọc thêm