Học sinh sướng rơn được nghỉ hè 3 tháng, phụ huynh TP lo chỗ trông con

Hoàng Thanh, Theo Infonet 12:01 04/07/2020

Dự kiến từ năm học sau, học sinh sẽ bắt đầu năm học ngày 1/9 và kết thúc ngày 31/5. Các em học sinh sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè.

Bộ GD-ĐT đang xây dựng dự thảo quyết định ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Cả nước sẽ thống nhất tổ chức khai giảng năm học vào ngày 5/9 như truyền thống lâu nay.

Đặc biệt, các trường sẽ không dạy học trước ngày khai giảng năm học mới. Bộ GD-ĐT đang dự kiến thời điểm học sinh tập trung đến trường có thể vào ngày 1/9 chỉ để chuẩn bị các điều kiện, ổn định nề nếp.

Từ năm học 2019-2020 trở về trước, các địa phương thường tổ chức tựu trường đầu tháng 8 làm ảnh hưởng tới thời gian nghỉ hè của học sinh và giáo viên.

Học sinh sướng rơn được nghỉ hè 3 tháng, phụ huynh TP lo chỗ trông con - Ảnh 1.

Học sinh vui mừng trước thông tin nghỉ hè 3 tháng vì sẽ được vui chơi nhiều hơn. (ảnh minh họa)

Thông tin về kỳ nghỉ hè tròn 3 tháng ngay lập tức thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Với học sinh, đa số các em đều tỏ ra rất vui mừng vì kỳ nghỉ hè được kéo dài hơn.

Em Chu Thị Hoàng Minh (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Nếu được nghỉ 3 tháng hè, em sẽ có thời gian dài về quê cùng ông bà, được theo các anh nhà bác ra đồng bắt chuột, đào giun câu cá, còn được bơi thuyền trong ao sen rất thích".

Trong khi đó em Huỳnh Minh Nhật (học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) cũng tỏ ra rất hào hứng với việc thời gian nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng: “Em sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc chơi thể thao, đi bơi, đi chơi, tập nấu các món ăn ngon cho cả nhà”.

Tuy nhiên, cũng có những băn khoăn từ phía giáo viên dạy lớp 1 khi học sinh mới từ mầm non lên tiểu học cần thời gian làm quen với môi trường mới.

Cô Kim Cúc (giáo viên dạy lớp 1 trường Tiểu học Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) cho hay: “Tất nhiên, nếu nghỉ hè dài chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình, dành thời gian chăm sóc con cái.

Tôi chỉ băn khoăn là với học sinh lớp 1, do thay đổi môi trường từ mẫu giáo lên bậc tiểu học nên các con cũng cần nhiều hơn thời gian để làm quen với bạn mới, thầy cô mới, trường mới trước khi bắt đầu năm học. Nếu 1/9 các con đến trường và bắt đầu chương trình mới ngay thì nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ, lo lắng”.

Trước thông tin học sinh sẽ nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè, nhiều phụ huynh ở các thành phố lớn lo lắng vì sẽ phải thu xếp công việc để đảm bảo có người trông con trong thời gian không tới trường.

Nhà tôi có hai con, những năm trước, học sinh nghỉ khoảng gần 2 tháng thì vợ chồng tôi đã phải thay nhau đưa con lên công ty đi làm cùng bố mẹ vì để con ở nhà thì không yên tâm.

Ông bà ở quê già yếu nên cũng khó lòng gửi gắm chăm sóc các con được. Đưa con lên công ty chỉ là giải pháp tình thế thôi, nhiều nơi cũng không cho phép làm vậy. Tôi mong muốn học sinh nghỉ khoảng 1,5 tháng thôi còn lại vẫn đến trường nhưng học hành nhẹ nhàng, chơi các trò chơi, giao lưu cùng các bạn, thực hành các hoạt động ngoại khóa cũng như kỹ năng sống”, chị Lương Minh Hiền (Hà Nội) cho hay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm