Nhờ học online, trường THPT ở Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ đầu tháng 6

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 12/06/2020

Trong khi hầu hết các trường kết thúc năm học vào giữa tháng 7 thì cũng có trường đã cho học sinh nghỉ hè từ đầu tháng 6 nhờ áp dụng việc dạy online hiệu quả.

Mới đây, thêm một trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã cho học sinh nghỉ hè là trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Theo đó, học sinh các khối của trường đã kết thúc năm học vào ngày 6/6. Ngày 8/6, nhà trường đã tổ chức lễ bế giảng cho học sinh lớp 12.

Học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ khai giảng vào ngày 3/8. Như vậy, học sinh sẽ được nghỉ hè gần 2 tháng.

Lý giải cho việc nghỉ hè sớm là do nhà trường đã bắt đầu học kỳ II ngay từ đầu tháng 3 nhờ hình thức giảng dạy trực tuyến. Nhờ việc dạy online hiệu quả đã rút ngắn thời gian học sau khi học sinh trở lại trường đồng thời giúp chương trình học tập không phải giảm tải.

Thời điểm này, nhà trường đang gấp rút ôn tập cho học sinh lớp 12. Vậy nên dù bế giảng rồi nhưng với những trường hợp muốn được giáo viên ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thì nhà trường vẫn tổ chức dạy và chia lớp theo chuyên đề.

Nhờ học online, trường THPT ở Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ đầu tháng 6 - Ảnh 1.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên chính thức cho học sinh nghỉ hè.

Trước đó, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thàng (ĐH Sư phạm Hà Nội) cũng đã tổ chức lễ bế giảng vào ngày 5/6. Học sinh trong trường sẽ đi học trở lại vào ngày 1/8 như lịch tựu trường hàng năm.

Học sinh TP.HCM cũng đã có thông báo về việc điều chỉnh thời gian kết thúc năm học. Học sinh các cấp sẽ kết thúc năm học trước ngày 15/7, xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 11/7. Như vậy, học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ hè tối đa 1 tháng.

Nhờ học online, trường THPT ở Hà Nội cho học sinh nghỉ hè từ đầu tháng 6 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm