Học sinh Hà Nội sẽ không học bù cuối tuần sau kỳ nghỉ dài tránh dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 20:54 25/02/2020

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có thông báo mới nhất về việc học bù cuối tuần và vấn đề đóng học phí của học sinh trong kỳ nghỉ tránh dịch Covid-19.

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh do Covid-19 gây ra, chiều ngày 25/2, Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay lịch học của học sinh sẽ được lùi vào tháng 3, tuy nhiên học sinh không học bù cuối tuần mà tiếp tục thực hiện đảm bảo nghiêm túc chương trình học chính khóa trên lớp. Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội còn nhấn mạnh khi học sinh quay lại học sau đợt nghỉ tránh dịch Covid-19 vào ngày 2/3, Hà Nội sẽ lùi thời gian năm học và các kỳ thi đầu cấp.

Cụ thể Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao đổi: "Các trường dạy học tuần tự, nối tiếp, không dạy bù vào cuối tuần hay chèn vào các tiết. Chương trình học của tháng 2 sẽ dạy tịnh tiến lên tháng 3". Hiện nay, nhiều trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai dạy học trực tuyến, song Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu vẫn phải đảm bảo dạy và học nghiêm túc chương trình chính khóa trên lớp.

Học sinh Hà Nội sẽ không học bù cuối tuần sau kỳ nghỉ dài tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ngay sau khi học sinh đi học trở lại, Sở sẽ tham mưu với UBND Thành phố để ban hành khung năm học cụ thể, đặc biệt là thời gian kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Đặc biệt với học sinh cuối cấp như lớp 9, lớp 12, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có kế hoạch ôn tập trực tuyến để đảm bảo chất lượng dạy và học cho học sinh.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chia sẻ thêm về vấn đề thu học phí trong thời gian nghỉ tránh dịch. Nguyên tắc là các trường chỉ thu học phí của tháng đi học. Như vậy, học sinh nghỉ tháng 2 để phòng dịch Covid-19, nhà trường sẽ không thu học phí. Đồng thời, học phí sẽ được thu từ tháng 3 đến tháng 6. Những trường đã thu học phí từ tháng 2 sẽ tiếp tục thu đến hết tháng 5, không cần trả lại hay thu bù trong thời gian kéo dài năm học.

Cũng trong chiều nay ngày 25/2, Sở GD-ĐT Hà Nội họp trực tuyến với phòng GD-ĐT các quận, huyện để bàn giải pháp để học sinh trở lại trường an toàn sau đợt nghỉ dài phòng dịch Covid-19. Ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Nếu không có gì thay đổi, ngày 2/3 học sinh sẽ quay lại trường học."

Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện học sinh đã nghỉ học 4 tuần, các trường phun khử khuẩn. Sở GD-ĐT đã lập 3 đoàn kiểm tra việc vệ sinh khử khuẩn tại trường học. Hà Nội tiến hành khử khuẩn 4 lần. Dự kiến đợt 5 diễn ra trong ngày 29/2/2020 và 1/3/2020.

Học sinh Hà Nội sẽ không học bù cuối tuần sau kỳ nghỉ dài tránh dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Quyền Linh nói thẳng mặt Lê Hoàng: "Sống như anh nói là không có tình nghĩa. Cha mẹ với con cái có phải người dưng nước lã đâu”

    "Tôi nghĩ anh Lê Hoàng có ý nghĩ hiện đại, nhưng với tôi truyền thống vẫn quan trọng, hòa mà không tan là ở chỗ đó" – MC Quyền Linh nói.
  • Đọc thêm