Học sinh cuối cấp ở Hà Nội sẽ được học đủ tuần, các lớp khác học cách nhật

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 21:02 04/05/2020

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của UBND Hà Nội, chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã có những chỉ thị mới dành cho các trường học sau khi đón học sinh trở lại trường.

Chiều 4/5, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong cuộc họp, Phó giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết đến nay thành phố đã đón học sinh của 286 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, 149.000 học sinh, sinh viên các trường đại học quay trở lại trường.

Thời gian qua, các trường đã được yêu cầu thực hiện phun khử khuẩn, bảo đảm điều kiện để học sinh, sinh viên đi học trở lại với nhiều biện pháp. Tuần qua, các trường đã tổ chức họp với cha mẹ học sinh để lên các phương án, tổ chức diễn tập để đón học sinh quay trở lại trường học.

Học sinh cuối cấp ở Hà Nội sẽ được học đủ tuần, các lớp khác học cách nhật - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 6 đoàn kiểm tra thực hiện giám sát các địa phương, chuẩn bị mọi điều kiện cho học sinh đi học. Đến nay, có 224/226 trường THPT và 628 trường THCS đã cho học sinh đi học trở lại, trừ một số trường đang nằm trong khu vực vẫn còn cách ly.

Ông Chử Xuân Dũng, giám đốc sở GDĐT cho biết các trường vẫn gặp không ít khó khăn trong việc thực hiện giãn cách học sinh trong lớp học. Trước mắt, các trường sẽ bố trí cho học sinh lớp 12 đi học đầy đủ các buổi trong tuần để bảo đảm việc ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới.

Tại phiên họp chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các trường khi phát hiện giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt phải cho nghỉ học, thực hiện xét nghiệm nhanh và cách ly. Giáo viên các trường phải nắm vững kiến thức cơ bản của quy trình phòng dịch này. Các trường cố gắng thực hiện việc giãn cách trong lớp học.

Học sinh cuối cấp ở Hà Nội sẽ được học đủ tuần, các lớp khác học cách nhật - Ảnh 2.

Bình luận

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm