Học ngành Ngôn ngữ Nhật, nên chọn trường đại học nào?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/06/2016

Song song với trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, tác phong chuyên nghiệp, học tiếng Nhật được xem là chiếc chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai đối với những bạn trẻ đam mê văn hóa và ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào.

Năm 2015, vốn FDI của Nhật Bản xếp thứ 3 trên tổng số 58 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Con số đó sẽ còn tăng trưởng liên tục trong thời gian tới, mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Học Ngôn ngữ Nhật để đón đầu xu hướng phát triển

Trong hội thảo xúc tiến đầu tư Việt – Nhật tổ chức gần đây nhất, Ông Hiroyuki Ishige, Chủ tịch của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), cho biết có tới “70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng đầu tư và sản xuất tại Việt Nam”.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật, nên chọn trường đại học nào? - Ảnh 1.

Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức tại HUTECH

Tính đến tháng 12/2015, Việt Nam thu hút được 258 dự án cấp mới, 137 lượt dự án tăng vốn từ các nhà đầu tư Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm lên tới hơn 1,48 tỷ USD. Con số này đang không ngừng gia tăng với mức độ đầu tư ngày càng nhiều của Nhật Bản vào các lĩnh vực Việt Nam có thế mạnh như: sản xuất, chế biến, xây dựng, nông nghiệp và bất động sản,… Trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp thiết bị điện tử và sản xuất hàng đầu thế giới như Nikon, Canon, Mitsubishi muốn mở rộng dây chuyền sản xuất sang Việt Nam để tận dụng lợi thế của Hiệp định TPP và các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam. Đó không chỉ là cơ hội cho người lao động trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất, mà còn mở ra cơ hội việc làm phong phú cho những người giỏi về ngôn ngữ Nhật.

Ông Gaku Echizenya, giám đốc điều hành VietnamWorks – website về việc làm lớn nhất Việt Nam, cho biết hiện nay các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam rất nhiều nhưng việc tuyển dụng nhân sự nói được tiếng Nhật rất khó vì hầu như chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản. Chọn học tiếng Nhật do đó sẽ là bước đi tắt đón đầu để có một công việc vững chắc tại các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản.

HUTECH – Sự lựa chọn tin cậy cho những “giấc mơ Nhật Bản”

Đến nay, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong số ít những trường đại học được Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật bên cạnh ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), ĐH Sư phạm TP.HCM,... Với sự cộng tác của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, có học hàm học vị cao, đặc biệt là được sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ và Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản, ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH có sức hút mạnh mẽ với những bạn trẻ năng động, tự tin.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật, nên chọn trường đại học nào? - Ảnh 2.

Ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH thu hút các bạn trẻ năng động theo học

Ngôn ngữ Nhật không đơn thuần là học tiếng Nhật để giao tiếp, làm việc mà đây là ngành học mang tính kết nối hai nền văn hóa Việt – Nhật. Chính vì vậy, song song với những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong để nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật thành thạo; kỹ năng biên, phiên dịch Tiếng Nhật; sinh viên Ngôn ngữ Nhật HUTECH được trang bị kỹ càng về văn hóa – đất nước – con người Nhật Bản, tác phong làm việc của người Nhật cùng kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm bổ trợ khác để có thể tự tin làm việc khi ra trường. TS. Nguyễn Kiều Thu – Trưởng khoa Ngoại ngữ HUTECH cho biết: “Các hoạt động ngoại khóa, hợp tác, giao lưu với sinh viên các trường đại học uy tín đến từ Nhật Bản như ĐH Waseda, ĐH Hosei, ĐH Kanazawa (KIT),… luôn được chú trọng để sinh viên phát huy năng lực bản thân và có điều kiện trưởng thành trong môi trường quốc tế”.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật, nên chọn trường đại học nào? - Ảnh 3.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tại HUTECH thường xuyên được giao lưu với sinh viên các trường Đại học của Nhật Bản

Việc trang bị kiến thức, kỹ năng chu đáo này chính là sự đảm bảo để các Cử nhân Ngôn ngữ Nhật HUTECH có đủ năng lực, bản lĩnh tự tin đảm nhận các vị trí biên phiên dịch, chuyên viên đối ngoại, quan hệ quốc tế, quản lý nhân sự - hành chính… cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước, hoặc tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao nhất.

Năm 2016, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn Ngữ Nhật các tổ hợp môn (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Văn, Sử, Anh), (Toán, Văn, Nhật) theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

- Trình độ Đại học: Thí sinh có điểm thi THPT quốc gia đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT

- Trình độ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT

2. Xét tuyển học bạ THPT theo điểm học tập năm lớp 12

- Trình độ Đại học: Thí sinh có tổng điểm TB năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên

- Trình độ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm