Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng

Minh Anh x Quang Dũng, Theo Helino 14:13 07/03/2019

Dân kỹ thuật thì thuê con gái về tặng quà, còn dân ban Xã hội, ngành Báo chí, Sư phạm, Kế toán, Nhân văn... thì tự mua quà rồi thuê người đến tặng. Oái oăm quá mà.

Dân học Tự nhiên chuyên Toán Lý Hoá, dân Bách khoa, Xây dựng, Kỹ thuật... thì suốt ngày kêu không có lấy một mống con gái nào, những ngày lễ như 8/3, 20/10 phải thuê con gái lớp khác về để cho có không khí. Nhưng đâu ai biết, con gái học Báo chí, Sư phạm, Nhân văn, Kế toán... hay mấy lớp chuyên Văn Sử Địa cũng khổ lắm chứ, cả lớp toàn là "vịt trời", muốn tìm một đứa con trai cho có nếp có tẻ cũng khó. 

Chị em học ở đây cứ đến dịp lễ là có trò mua quà mua hoa hết, chuẩn bị sẵn từ a-z rồi mời một bạn nam trường khác đến giả vờ tặng. Thôi thì đành tự tạo niềm vui cho nhau chứ biết làm gì. 

Mấy chục đứa con gái học chung với nhau bao năm liền, mâu thuẫn lắm, giận nhau cũng nhiều nhưng có chuyện là bảo vệ nhau cực kỳ. Buổi học đầu tiên cả lớp hý hửng đến trường, nhìn qua nhìn lại chẳng thấy tên con trai nào. Bỗng nghe cô điểm danh: Quang Thiện, ai cũng nhìn ngược ngó xuôi để tìm ra thằng con trai duy nhất thì niềm vui ấy chợt tắt trong phút giây vì đó là tên... của một bạn nữ.

May mắn thay thì lớp có 1, 2 mống con trai. Nhưng mấy bạn học giữa rừng hoa thế này cũng khổ lắm, suốt ngày bị nhận xét là ẻo lả, không mạnh mẽ như trai kỹ thuật, đến là khổ thôi.

8/3 đâu phải ngày chỉ để đàn ông tôn vinh phụ nữ, đám con gái cũng có thể tự hào với nhau vì làm ra biết bao điều phi thường rồi mà.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 1.

Hi vọng có bạn trai ở trường toàn con gái mong manh lắm, có vài đứa con trai nhưng chúng nó lại thuộc về nhau hết rồi.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 3.

Cảm giác sáng đến lớp mở cửa ra là rất nhiều hoa, quà, bóng bay được đám con trai chuẩn bị sẵn sẽ chẳng bao giờ xảy ra ở lớp Văn, lớp Sư phạm, Báo chí, Kế toán đâu. Nhìn con gái học bên kỹ thuật được nâng niu mà thèm.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 5.

Nhắc đến khối C, khối D ta thường liên tưởng đấy là một "Tây lương nữ quốc" bởi số lượng nữ sinh thường chiếm đa số trong lớp học, trong đó chỉ có một vài nam sinh hiếm hoi. Cũng vì thế mà con trai học khối C, D được mọi người bảo rằng không được mạnh mẽ, nam tính.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 7.

Ước gì hàng năm các trường Bách khoa, Xây dựng, Kỹ thuật và Báo chí, Sư phạm, Nhân văn, Kế toán tổ chức giao lưu với nhau, biết đâu có mấy cặp nên duyên.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 9.

Không có con trai, việc gì cũng đến tay mấy đứa con gái. Tưởng chân yếu tay mềm nhưng làm không thua gì cánh mày râu đâu.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 11.

Học ban Xã hội, con trai đọc nhiều, hiểu nhiều, là hình mẫu trong mơ của nhiều cô gái nhưng đời thì chẳng như mơ.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 13.

Chỉ khi rơi vào tình cảnh khó khăn như thế này mới thấy đám con gái mạnh mẽ nhường nào.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 15.

Đứa con trai may mắn nào lọt vào một ổ Tây lương nữ quốc sẽ được cưng chiều, xem như hoàng tử vậy.

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 17.

Đông con gái thì vui... Nhưng nhiều vấn đề lắm đó!

Chuyện bi hài ngày 8/3 ở những lớp học toàn con gái: Tự mua hoa, mua quà rồi thuê người giả làm con trai của lớp đến tặng - Ảnh 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14