Trường dạy tiếng Việt đầu tiên trên đất Hàn

VGP News, Theo 09:19 29/08/2013

Quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng và phát triển dẫn đến nhu cầu tìm kiếm những chuyên gia ngoại ngữ của hai nước đang ngày càng cấp thiết.

Trường dạy tiếng Việt đầu tiên trên đất Hàn 1
Các học sinh khoa tiếng Việt và cô giáo Nguyễn Kim Anh (thứ 4 từ phải sang). Ảnh: KBS

Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường Trung học phổ thông ngoại ngữ Chungnam, thuộc TP Asan, tỉnh Nam Chungcheong đã mở khoa tiếng Việt đầu tiên tại Hàn Quốc, thu hút không ít các học sinh trung học đăng kí và tham gia khóa học này.

Đây là khoa tiếng Việt đầu tiên được mở tại một trường trung học với mong muốn giúp cho các em học sinh ở bậc học này có thể tiếp xúc với tiếng Việt, một ngôn ngữ khá thú vị và đang có hướng phát triển rộng mở trong bối cảnh quan hệ Việt-Hàn ngày một phát triển.

Trường dạy tiếng Việt đầu tiên trên đất Hàn 2
  Hình ảnh Trường Chungnam và buổi học tiếng Việt do cô giáo Nguyễn Kim Anh và thầy Nguyễn Việt Hòa (hàng ngồi bên phải ảnh 4) hướng dẫn. Ảnh: KBS

So với tiếng Hàn, tiếng Việt khác biệt cả về ngữ pháp và thanh điệu. Vì thế, các thầy cô khoa tiếng Việt của trường đã hết sức nỗ lực để giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn ban đầu, khiến các em ngày càng hứng thú trong việc học tiếng Việt.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm