Tỏa sáng tiềm năng: sân chơi để chúng ta tỏa sáng

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:36 14/03/2014

Lần đầu tiên tại Việt Nam, sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng trên toàn quốc được thỏa sức sáng tạo với những giải pháp bảo vệ không gian sống.

Được đầu tư với chi phí 50 triệu để hiện thực hóa thành sản phẩm cụ thể và có cơ hội tiếp cận các công ty Kiến trúc, Xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, mở ra cơ hội nghề nghiệp tương lai. Đây là những phần thưởng hấp dẫn mà chương trình “Tỏa sáng tiềm năng” do Công ty CP CN Vĩnh Tường tổ chức đang thu hút số lượng lớn sinh viên tham gia.
 
Đề tài không khó
 
 “Tỏa sáng tiềm năng” ra đời với ý tưởng tìm kiếm các giải pháp về chống nóng - ồm - ẩm cho không gian sống mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ có thể ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Giải pháp do chính sinh viên chuyên ngành thực hiện dưới sự tư vấn của đội ngũ ban cố vấn, ban giám khảo cuộc thi. Đề thi không hề khó “nhằn” đối với sinh viên, chỉ cần chịu khó quan sát và tìm tòi thí sinh có thể đưa ra những ý tưởng táo bạo. Đề tài xoay quanh vấn đề:
  • Thiết kế các giải pháp trần và vách ngăn cho công trình nhà ở tại Việt Nam trong đó các giải pháp đề xuất có quan tâm đến các điều kiện vùng miền: khí hậu, văn hóa, xã hội. 

  • Các giải pháp mang tính sáng tạo và ứng dụng thực tế cho trần và vách ngăn cần hướng tới giải quyết các vấn đề nan giải của ngôi nhà như bị nóng, ẩm, ồn, không gian giới hạn… và các vấn đề khác.
Tỏa sáng tiềm năng: sân chơi để chúng ta tỏa sáng 1
Sinh viên ĐH Văn Lang Tp.HCM theo dõi sát thể lệ và cách thức
tham gia cuộc thi trong ngày hội ra mắt tại trường
 
Giải thưởng cực hấp dẫn
 
Tỏa sáng tiềm năng” có hai vòng thi. Tại cấp trường các bạn tha hồ “săn” 50 giải pháp khuyến khích trị giá (1 triệu đồng/ giải) và tham gia vòng thi vấn đáp để chọn tiếp 10 giải pháp xuất sắc, có tính ứng dụng cao nhất để lọt vào vòng chung kết. Đối với 10 giải pháp được chọn, BTC sẽ cung cấp nguồn vốn trị giá 50 triệu đồng để thí sinh hiện thực hóa đề tài vào 10 ngôi nhà được chọn. Tổng giải thưởng hiện kim tôn vinh tài năng trẻ của cuộc thi lên tới hơn 600 triệu đồng lận nhé!
 
Tỏa sáng tiềm năng: sân chơi để chúng ta tỏa sáng 2
Sinh viên ĐH Kiến Trúc HN điền vào mẫu đăng ký tham gia cuộc thi ngay sau buổi ra mắt
 
Cơ hội nghề nghiệp không thể bỏ qua
 
Đến với cuộc thi, bên cạnh những phần thưởng ý nghĩa, đây cũng là dịp để các thi sinh “rinh” về những cơ hội cho tương lai: Tiếp xúc với hơn 300 công ty thiết kế- xây dựng, nhà thầu hay thi công; có dịp làm việc trực tiếp với đội ngũ KTS, chuyên gia hàng đầu trong ngành; có cơ hội cộng tác và làm việc với Vĩnh Tường và các đơn vị thành viên.
 
Những ngày buổi ra mắt vừa qua đã được thực hiện gần hết trên các trường Đại học thuộc chuyên ngành Xây dựng và thiết kế tại Tp HCM và Hà Nội và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ sinh viên. Chúng tớ đã ghi nhận ý kiến của bạn Nguyễn Trung Hải - sinh viên năm 4 khoa Xây dựng trường ĐH Bách Khoa chia sẻ: “Mình cảm thấy chương trình khá hay, tạo ra sân chơi bổ ích và giúp tụi mình cọ sát với thực tế. Chắc chắn mình sẽ tham gia này”.
 
Không chỉ có các sinh viên năm cuối mà ngay cả các bạn năm nhất cũng cho biết: “Mình hơi lo vì không biết có đủ khả năng để tham gia cuộc thi này hay chưa do mới là sinh viên năm nhất mà. Nhưng đây là cơ hội tốt để làm quen với thực tiễn. Mình nghĩ nên thử”, bạn Lê Quang Hoài, sinh viên năm nhất khoa Xây dựng trường ĐH Bách Khoa bộc bạch.
 
Tỏa sáng tiềm năng: sân chơi để chúng ta tỏa sáng 3
KTS Trần Lê Quốc Bình trong buổi ra mắt tại trường ĐH Công nghệ Tp.HCM (Hutech).
Anh cũng là một trong những BGK của cuộc thi.
 
Vì vậy, kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình (một trong những BGK cuộc thi) bật mí cách lên ý tưởng, đóng góp thêm bí kíp để sinh viên tham gia: “Các bạn hãy quan sát và liên tưởng những gì có thể để biến hóa chúng một cách khéo léo. Tuy nhiên, nên đầu tư một phần thời gian tìm hiểu về sản phẩm để linh hoạt khi đưa vào thiết kế”.
 

Tỏa sáng tiềm năng: sân chơi để chúng ta tỏa sáng 4
Các đội thi tại trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM được lập nên ngay sau buổi ra mắt chương
trình. Ảnh chụp các đội chụp hình lưu niệm với thầy cô khoa Xây dựng, bộ môn Kiến Trúc.
Giảng đường chật kín các bạn sinh viên tham gia trong ngày hội ra mắt
“Tỏa sáng tiềm năng” tại ĐH Văn Lang, Tp.HCM.
 
Tỏa sáng tiềm năng: sân chơi để chúng ta tỏa sáng 5
Cuộc thi cũng thu hút đông đảo sinh viên ĐH Hutech Tp.HCM
 
Tỏa sáng tiềm năng: sân chơi để chúng ta tỏa sáng 6
Sinh viên trao đổi thắc mắc về cuộc thi
 
Tỏa sáng tiềm năng: sân chơi để chúng ta tỏa sáng 7
 
Ngay từ bây giờ, các bạn sinh viên trên toàn quốc có thể liên lạc và đăng ký tham gia cuộc thi về địa chỉ:
Hotline:
Miền Nam & Miền Trung: Anh Huy – 090 25 25 132
Miền Bắc: Huyền Trang – 090 48 20 298
Mọi thông tin được cập nhật tại: www.vinhtuong.comwww.facebook.com/toasangtiemnang
 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm