Thiết kế Thời trang – Khởi nghiệp của những đam mê

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 29/08/2013

Ngày nay, định hướng nghề nghiệp của 9x có phần được quan tâm nhiều hơn từ cha mẹ, vì vậy thật không quá khi nói các bạn trẻ được đặc quyền: "Con chọn đâu, cha mẹ chịu đó".

Cách đây một vài năm thôi, khi những kỳ thi tuyển đại học, cao đẳng sắp bắt đầu thì chuyện sĩ tử đi thi – chuyện riêng của một người, một nhà; nhưng là đề tài của cả xã hội. Phần lớn các thế hệ 8x vẫn bị chọn nghề theo kiểu “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó”; nhưng bây giờ, các bạn trẻ thế hệ 9x được cha mẹ tôn trọng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Nếu có bạn nào đấy yêu thích một “ngành lạ” so với truyền thống gia đình, thì họ cũng quyết tâm theo đuổi cho bằng được, họ tự tin vào sự lựa chọn của mình; đi ngược lại mong muốn của cha mẹ, nhưng họ chứng minh được sự lựa chọn của mình là đúng và đã khiến cha mẹ tự hào.
 
Thiết kế Thời trang – Khởi nghiệp của những đam mê 1
Tư vấn nghề nghiệp là một phần quan trọng trước khi bạn quyết định đầu tư và theo đuổi mơ ước của mình.
 
Cô gái xinh đẹp 9x Trịnh Khánh Ly (Ngõ Chợ Khâm Thiên, Hà Nội) rất đam mê thời trang nhưng không được gia đình tán thành. Theo sự sắp đặt của gia đình, cô ấy đã sang Mỹ du học 2 năm. Nhưng trong lòng cô ấy luôn ám ảnh những ý nghĩ về thiết kế thời trang khiến cô ấy không thể tập trung học tốt bất kỳ thứ gì. Cuối cùng cô ấy lại quay trở về Việt Nam thuyết phục gia đình: “Cha mẹ hãy ủng hộ con theo đuổi mơ ước của mình; vì chỉ có như vậy con mới cống hiến hết mình cho công việc”
 
Tin vui là, cô ấy đang chuẩn bị cho năm học mới tại Học viện Thời trang London tại Hà Nội, cô nàng rất hạnh phúc và vui mừng với dự định kinh doanh thời trang trong quá trình theo học nữa đó các bạn.
 
Thiết kế Thời trang – Khởi nghiệp của những đam mê 2
Nhiều bạn trẻ tham dự Triển lãm và Trình diễn Thời trang tốt nghiệp để tìm hiểu công việc của một nhà thiết kế
 
Hiện nay, cơ hội nghề cho các bạn lựa chọn rất đa dạng và năng động, chính vì thế mà các bạn trẻ thế hệ 9x chúng mình cũng có nhiều mảnh đất để thể hiện tài năng hơn; nhưng điều quan trọng bạn phải tự tin vào chính mình, bước đi trên con đường mình đã chọn. Cô nàng Ngô Thùy Linh ( Hải Phòng) vừa tốt nghiệp ngành thời trang, có BST làm từ gỗ rất ấn tượng cho biết: “Lúc đầu, theo định hướng của gia đình, mình theo học trường Học viện báo chí tuyên truyền; nhưng cái duyên với nghề thiết kế thời trang đã đưa đẩy mình rẽ sang một ngả khác. Mình đã lấy hết can đảm trình bày với bố mẹ nguyện vọng của mình và cuối cùng đã được thỏa nguyện. Do đó, mỗi khi gặp khó khăn mình chỉ biết cố gắng để vượt qua, chứng mình khả năng là mình làm được để bố mẹ cho mình cơ hội sống đúng với đam mê”.
 
Bật mí với các bạn, qua Triển lãm và Trình diễn Thời trang tốt nghiệp vừa qua, cô ấy đã được nhiều công ty thời trang danh tiếng để ý và mời về làm việc đó. Không lâu nữa, các sản phẩm do chính cô ấy sẽ xuất hiện trên thị trường thời trang Việt Nam thôi. 
 
Thiết kế Thời trang – Khởi nghiệp của những đam mê 3
Thiết kế thời trang là một trong những ngành sáng tạo được nhiều người quan tâm và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với giới trẻ trong những năm gần đây
 
Phụ huynh Nguyễn Mạnh Cường (Kiến An, Hải Phòng) đi xem Triển lãm thời trang tốt nghiệp tâm sự: “Khi thấy con chán ăn, mất ngủ vì phải theo học nghề truyền thống của gia đình, tôi mới nhận ra mình không nên bắt con thực hiện ước mơ của cha mẹ, ép nó sống cuộc sống không theo xu hướng phát triển của bản thân. Do đó, tôi đã cùng con tìm hiểu ngành học mà cháu mong muốn để giúp con có một định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Trên google, gõ cụm từ “học thiết kế thời trang”, tôi có thể đọc được rất nhiều tâm sự nghề nghiệp, hướng dẫn lựa chọn trường dạy thiết kế thời trang. Tôi đặc biệt quan tâm tới Học viện Thời trang London Hà Nội, nên tôi đã tới đây tìm hiểu rõ hơn vì năm học mới cũng sắp bắt đầu rồi”.
 
Thiết nghĩ, các 9x chúng ta mà có cha mẹ tâm lý vậy thì thật tuyệt vời, các bạn sẽ không còn vất vả trong việc lựa chọn ngành nghề nữa.
Chúng ta cùng ngắm BST được làm từ gỗ của bạn Ngô Linh nhé!
 
Thiết kế Thời trang – Khởi nghiệp của những đam mê 4
 
Thiết kế Thời trang – Khởi nghiệp của những đam mê 5
 
Thiết kế Thời trang – Khởi nghiệp của những đam mê 6
 
      
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm