Tân cử nhân đua nhau chụp ảnh kỷ yếu khiến nhiều địa điểm quá tải

Quỳnh Trang, Theo Mask Online 00:00 16/11/2014

Những ngày này, số lượng tân cử nhân đổ về các địa điểm truyền thống như Văn Miếu Quốc Tử Giám hay Hoàng Thành Thăng Long ngày một đông hơn. Những địa điểm này đã trở nên quá tải, gây ảnh hưởng đến khách tham quan, du lịch và chính các bạn sinh viên.

Điệp khúc chờ đợi

Do quá nhiều cử nhân đổ về những địa điểm này, để có thể chụp một tấm hình tập thể ở khu vực này không phải là đơn giản. Các bạn sinh viên và thợ ảnh sẽ phải chờ đợi khá lâu để có thể chen chân vào khu vực “đắc địa”.

Thu Trà (một cán bộ lớp – Trường ĐH Công nghiệp HN) cho biết: “Đi chụp ảnh kỷ yếu rất mệt mỏi. Chúng mình đã phải chờ đợi gần một tiếng mới có thể chen chân vào chụp một bức ảnh tập thể. Và cũng chỉ chụp được vài ba kiểu vì phải nhường cho lớp khác. Do lượng sinh viên quá đông, nên nhiều thợ ảnh đã cố gắng bố trí chụp 3 lớp trong sân Văn Miếu.”

Mạnh Duy (một cán bộ đoàn – Học viện Tài chính) nói thêm: “Trước khi chụp xong ảnh tập thể, chúng mình rất hạn chế để các bạn chụp cá nhân, lẻ tẻ vì đến lúc cần rất khó tập hợp.”

Tân cử nhân đua nhau chụp ảnh kỷ yếu khiến nhiều địa điểm quá tải 1

Tân cử nhân đua nhau chụp ảnh kỷ yếu khiến nhiều địa điểm quá tải 2
Khu vực Hoàng Thành chen chúc bởi các sinh viên.

Vậy là những cảnh tất cả sinh viên ngồi chờ đến lượt để chụp ảnh tập thể không phải là hiếm. Hình ảnh sinh viên xếp thành hàng dài chờ đợi, vừa gây ảnh hưởng đến mỹ quan của khu vực, vừa gây tâm lý mệt mỏi, chán nản cho chính các bạn sinh viên.

Chen chân ra Hoàng Thành Thăng Long, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những hình ảnh tương tự. Hoàng Thành tuy rộng, nhưng dường như cũng không đủ sức chứa đủ cho các bạn sinh viên. Để chen chân vào xếp chữ và chụp ảnh từ trên cao xuống, các bạn sinh viên cũng phải xếp hàng dài chờ đợi.

Loay hoay tìm địa điểm mới

Nhiều lớp đã mạnh dạn lựa chọn những địa điểm đẹp và độc trong ngoại thành như các công viên, bãi cỏ, sân bóng, hoặc xa hơn là những địa điểm cách nội thành trong vòng bán kính 100km như hồ Đải Lải, Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Thành cổ (Sơn Tây), Mai Châu, Thung Nai (Hòa Bình),...

Nhiều sinh viên đã nghĩ đến việc tìm địa điểm mới để chụp ảnh kỷ yếu, vừa là đỡ đông người, các bạn lại có nhiều thời gian hơn để pose những tấm hình độc, lạ. Nhưng không phải lớp nào cũng có đủ thời gian và tiền bạc để đến những địa điểm mới lạ cho một bộ ảnh kỷ yếu đẹp-độc-lạ hơn.

Tân cử nhân đua nhau chụp ảnh kỷ yếu khiến nhiều địa điểm quá tải 3
Văn miếu cũng chật kín người.

Văn Sơn (lớp trưởng ĐH Công đoàn) cho biết: “Chi phí chụp ảnh kỷ yếu là từ 300 ngàn đối với một bạn nam và 500 ngàn đối với một bạn nữ. Nếu đi ra ngoại thành chụp ảnh, lớp sẽ phải chi trả thêm một khoản tiền rơi vào khoảng từ 300-500 ngàn nữa. Đây là một số tiền không nhỏ với một bạn sinh viên, nên lớp mình chỉ dám chụp ảnh ở những địa điểm quen thuộc trong nội thành để giảm phát sinh chi phí.”

Để tránh tình trạng chen chúc, đông đúc, khiến bộ ảnh kỷ yếu không được trọn vẹn, nhiều sinh viên cũng lựa chọn những thời điểm khác để chụp ảnh kỷ yếu.

Như Quỳnh (SV Đại học Hà Nội) cho hay: “Lớp mình lựa chọn chụp ảnh kỷ yếu vào trung tuần tháng 5, địa điểm chỉ đơn giản là ở trường, nơi chúng mình đã gắn bó suốt 4 năm. Vì không đi xa nên chi phí tiết kiệm được khá nhiều. Hơn nữa, tháng 5 còn có hoa phượng. Nói chung chúng mình rất hài lòng với bộ ảnh kỷ yếu này".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm