Sĩ tử ngủ đêm tại phòng thi đại học

Vietnamnet, Theo 12:39 03/07/2012

Tại trường THCS Quang Trung (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội), phụ huynh và thí sinh có thể ăn, ngủ ngay tại địa điểm thi.

22h ngày 2/7, tại trường THCS Quang Trung (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội), điểm thi của Đại học Thương mại, phòng học vẫn sáng rực ánh đèn. Bên trong, các thí sinh ngồi ôn bài, bên cạnh là các bậc phu huynh đang sắp xếp lại hành lý hoặc nằm trên bàn nghỉ ngơi.

Bạn Kim Anh (quê Nam Định) cho biết: “Lần đầu tiên lên Hà Nội lại nhận được sự chia sẻ từ những người xa lạ, mình thấy ấm lòng lắm, cảm giác lo lắng không còn, mình đã yên tâm vào phòng thi”.


Kim Anh (bên phải) đang ôn bài tại phòng thi.

Hiệu trưởng THCS Quang Trung - cô Nguyễn Thị Kim Dung cho biết: “Tôi cũng có con cháu đi thi đại học. Năm nào đọc báo, nghe đài cũng thấy cảnh nhà trọ, nhà nghỉ đua nhau “chặt chém” thí sinh mà buồn, chỉ muốn làm cách nào chia sẻ bớt với thí sinh ở xa lên Hà Nội dự thi”.

Mỗi thí sinh và người nhà thuê trọ chỉ với mấy chục nghìn đồng, số tiền này được dành cho các bảo vệ của trường, còn tiền điện nước, trường không tính, coi như cùng chia sẻ với thí sinh.

Cô Dung cho biết thêm: 5h sáng mỗi ngày, thí sinh và người nhà sẽ phải gửi đồ tại một phòng riêng do bảo vệ trường giữ chìa khóa. Sau đó, phòng thi kiêm phòng ngủ “dã chiến” được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo an toàn trước khi buổi thi bắt đầu.


Sĩ tử làm quen với phòng thi sớm.


Chăm chỉ học bài khi vừa đến Hà Nội.


Các bậc phụ huynh cũng nghỉ lại đây cùng với sĩ tử.
Hầu hết các bạn đều căng thẳng trước khi bước vào kỳ thi.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn HLV "Rap Việt": Toàn đại gia, gây bão vì rap trước Tổng thống Obama, lên thảm đỏ LHP quốc tế

    Lần đầu tiên, dàn huấn luyện viên là những rapper đình đám hàng đầu showbiz Việt sẽ cùng quy tụ tại "Rap Việt" để tạo nên cuộc đại chiến nảy lửa chưa từng có trong hơn 20 năm qua.
  • Đọc thêm