Kinh nghiệm du học Mỹ với học bổng giao lưu văn hóa AYP

Saga, Theo Mask Online 15:30 19/09/2014

Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ vốn không xa lạ với các bạn trẻ Việt và hàng năm có đến hàng ngàn học sinh tận dụng tốt “chìa khóa vàng” mang tên chương trình AYP này để hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ miễn phí học phí 100%.

Vậy đâu là bí kíp cho các bạn trẻ Việt để nắm chắc phần thắng trong cuộc đua giành suất học bổng hấp dẫn này?

Nắm tất tần tật về chương trình AYP

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ AYP do Chính phủ Mỹ tổ chức hàng năm và trao tặng cho học sinh Trung học toàn cầu với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết giữa các học sinh trên thế giới thông qua hoạt động trao đổi giáo dục và văn hoá.

Điểm cộng “cool” nhất của chương trình AYP nằm ở học bổng 100% học phí và chi phí ăn ở, và môi trường bản ngữ 24/24: được học tại một trong những trường trung học công lập “đỉnh” của Mỹ, sống trong gia đình người bản xứ, trải nghiệm tối đa các nền văn hóa muôn màu trên toàn thế giới thông qua các người bạn đến từ các nước khác nhau. Kết quả sau một năm tham gia AYP là bản lĩnh và nghị lực sống vững vàng, tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh và con đường rộng mở lên các bậc học cao hơn ngay tại Mỹ.

Để được xét tuyển, các teen Việt cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu sau:

- Học sinh đang theo học lớp 9 – 11 tại Việt Nam (từ 15-17tuổi)

- Điểm trung bình học tập 3 năm gần nhất là 7.5 trở lên

- Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu 45 điểm trên bài thi SLEP (kiểm tra miễn phí tại hội thảo)

- Được chấp nhận bởi đại diện của CCI tại Việt Nam.

Du học sinh Việt Nam được chào đón bởi gia đình bản xứ

Chọn đúng tổ chức xét học bổng uy tín:

Chính phủ Mỹ chỉ cho phép một số tổ chức uy tín tham gia xét duyệt AYP, do đó việc chọn đúng tổ chức xét học bổng là mấu chốt đảm bảo việc du học của bạn an toàn và hiệu quả.

CCI (Center for Cultural Interchange), được thành lập từ năm 1985, là một trong những tổ chức lớn và uy tín nhất được Bộ Ngoại Giao Mỹ ủy quyền điều phối học bổng AYP. CCI đồng được Hội Đồng Tiêu Chuẩn Du Học Toàn Cầu (CSIET) công nhận là tổ chức đủ điều kiện cung cấp chương trình AYP cho học sinh quốc tế.

Tại Việt Nam, ILA được chọn là đối tác chính thức tuyển sinh AYP trên toàn quốc từ năm 2001, và là đối tác độc quyền của tổ chức uy tín này tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Tính đến nay, đã có hơn 500 học sinh được ILA đưa đi tham dự chương trình AYP với với tỉ lệ đạt visa 98%. Riêng năm 2014 tỉ lệ đạt visa là 100%. Trong đó, các những cái tên như Võ Tùng Anh, Nghiêm Hồng Diệp, Bùi Hiền Châu cùng rất nhiều học sinh Việt Nam khác đã giành được học bổng học lên cao tại Mỹ sau khi hoàn tất chương trình AYP. Các học bổng này trị giá từ 17.000 đến 65.000USD.

Ngoài ra, trước ngày 1/9 hàng năm, ILA Việt Nam bảo đảm 100% là sẽ đăng ký được trường và tìm được gia đình chủ nhà bản xứ cho những học sinh đã được ILA Việt Nam, CCI chấp nhận và được sứ quán cấp visa. Với kinh nghiệm và uy tín hơn 15 năm hoạt động tư vấn du học của ILA, học sinh Việt Nam sẽ được những hỗ trợ kịp thời để có được hiệu quả cao nhất trong 1 năm học tại Mỹ thông qua chương trình AYP. Ngoài ra, như nhiều chương trình du học khác, để một năm học tập tại các trường công lập ở Mỹ đạt được hiệu quả cao, du học sinh giành được học bổng sẽ luôn nhận được mọi sự hỗ trợ kịp thời từ ILA cho đến khi chương trình hoàn toàn kết thúc.

Chuẩn bị “pro” cho hội thảo thông tin:

Nhằm tạo điều kiện chia sẻ thông tin cập nhật và chính xác nhất đến học sinh và phụ huynh tại Việt Nam, CCI phối hợp với ILA tổ chức buổi hội thảo vào 3 ngày 22/9, 24/9 và 26/9 tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Bạn cần chuẩn bị thật "pro" cho hội thảo này bằng cách liệt kê những thắc mắc thông thường về chương trình như các thức thi, cần chuẩn bị những gì… Ngoài ra, bạn cần tranh thủ hỏi cụ thể về trường hợp của mình, và nếu “tăm tia” được luôn các bí quyết về việc xét tuyển càng tốt, ví dụ như ôn luyện SLEP ở đâu, làm sao đạt điểm tối đa, cách thức hỗ trợ của ILA như thế nào…

HỘI THẢO CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ (AYP)

Thời gian diễn ra hội thảo:

- 22/09/2014 tại Hồ Chí Minh từ 17h-20h

- 24/09/2014 tại Hà Nội từ 18h-20h

- Hội thảo tại Đà Nẵng diễn ra từ 17h, ngày 26/09/2014

Đối tượng tham gia: Phụ huynh và học sinh có độ tuổi từ 15-17 tuổi

Để đăng kí tham gia, vui lòng liên hệ:

Tại TP HCM: Cô Giang - ĐT: (08) 3 822 8838 - 093 824 6611.

Tại Hà Nội: Cô Hương Lê - ĐT: (04) 3 936 3334 - 0912 766 549.

Tại Đà Nẵng: Cô Vi - ĐT: (0511) 3647 444. Mobile: 0979 779 155.

Qúy phụ huynh và các em học sinh có thể vào đường link dưới đây để tham khảo quy trình xét tuyển học sinh giao lưu văn hóa: https://sites.google.com/site/giaoluuvanhoailavietnam/.

Hoặc truy cập trang Web: www.duhoc.ilavietnam.com.

Facebook: www.facebook.com/IlaDuHoc để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm