Hướng đi mới cho những bạn trẻ yêu thích tiếng Nhật

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 01/07/2015

Cùng với sự lên ngôi của tiếng Nhật – ngôn ngữ quốc tế đứng đầu châu Á và đang được ưa chuộng trên thế giới cũng như sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa và công nghệ, kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới.

Các bạn trẻ ngày nay có xu hướng học tiếng Nhật để tìm cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất. Tuy nhiên, với vị trí là một trong hai nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam, hơn 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực không chỉ giỏi tiếng Nhật mà còn giỏi chuyên môn.

Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) được thành lập bởi Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và đối tác là các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản nhằm đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM và khu vực lân cận. Thực hiện sứ mệnh này, VJIT đã hợp tác cùng Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản triển khai chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân chuẩn Nhật Bản nhằm đào tạo những kỹ sư, cử nhân vừa giỏi chuyên môn vừa giỏi tiếng Nhật. Đây được xem là hướng đi mới triển vọng và chắc chắn cho những bạn trẻ yêu thích tiếng Nhật, đang khao khát được làm việc và định vị bản thân trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Doanh nghiệp Nhật Bản đồng hành và tài trợ trong suốt khóa học

Nhằm tìm kiếm được những đồng sự ưng ý nhất, Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình theo học chương trình. Đặc biệt, Hiệp hội tài trợ cho 100% sinh viên của chương trình học bổng trị giá 30 triệu đồng để đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N3, đảm bảo giao tiếp tốt trong công việc.

100% sinh viên chương trình cử nhân chuẩn Nhật Bản được nhận học bổng tiếng Nhật

Theo học chương trình, sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với chương trình đào tạo được xây dựng theo đúng chuẩn của Đại học Công nghệ Kanazawa – một trong những đối tác chính của VJIT, trường đại học đứng thứ hai Nhật Bản về chất lượng và hiệu quả đào tạo (kết quả bình tuyển xếp loại đại học của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, theo Sunday Mainichi, tờ báo uy tín số 1 Nhật Bản, số ra ngày 4-11/1/2015). Giảng viên của chương trình là các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam đã được kiểm định về năng lực và phương pháp giảng dạy. Sĩ số lớp học khoảng 30 người/lớp cho phép sinh viên và giảng viên dễ dàng tương tác trực tiếp, việc trao đổi, thảo luận, làm việc theo nhóm được phát huy tối đa.

Ngoài ra, sinh viên được học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Nhật – đây chính là ưu điểm nổi bật của chương trình, giúp sinh viên tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật, kinh tế của Nhật Bản một cách chuyên sâu bằng chính ngôn ngữ bản địa. Chương trình còn có các môn học về văn hóa ứng xử, phương pháp và tác phong làm việc với người Nhật để sinh viên rèn luyện thái độ chuyên nghiệp, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế, vì người Nhật vốn nổi tiếng về tính nguyên tắc trong công việc.

Đảm bảo việc làm cho sinh viên với mức lương hấp dẫn

Không chỉ đồng hành trong đào tạo, Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản cam kết hỗ trợ liên tục để mang đến cho sinh viên những cơ hội tốt nhất về thực tập, việc làm.

Sinh viên được tham gia “học kỳ doanh nghiệp” tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Trong suốt quá trình học, sinh viên thường xuyên được tham gia các chương trình hội thảo chuyên đề, sinh hoạt học thuật do các chuyên gia hàng đầu đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản chủ trì. Đặc biệt, vào năm cuối, sinh viên được trải nghiệm “học kỳ doanh nghiệp” 4 tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế. Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết, họ sẵn sàng tuyển dụng sớm những ứng viên tiềm năng thông qua các hoạt động này ngay khi chưa tốt nghiệp.

Với mục tiêu lấy chất lượng đào tạo làm thước đo và thành công của người học làm sứ mệnh hàng đầu, VJIT đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hoặc khoảng 2.500USD/tháng tại Nhật Bản.

HUTECH – Địa chỉ tin cậy để “khởi nghiệp”

Với 20 năm xây dựng và phát triển, HUTECH là một trong những trường đại học có chất lượng hàng đầu, là điểm đến tin cậy để các đại học, học viện uy tín trên thế giới hợp tác đào tạo các chương trình quốc tế, trao đổi sinh viên như: ĐH Lincoln (Hoa Kỳ), ĐH VIA – TEKO (Đan Mạch)… Đồng thời, HUTECH còn là đơn vị giáo dục liên tục hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Hạ nghị sĩ Nhật Bản – Aoyagi đến thăm và làm việc với HUTECH đầu tháng 5/2015

Từ năm 2015, việc triển khai chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản thêm một lần nữa khẳng định uy tín của HUTECH trong việc đào tạo nhân lực theo nhu cầu doanh nghiệp. Theo thỏa thuận giữa Hiệp Hội các doanh nghiệp Nhật Bản và HUTECH, VJIT sẽ đào tạo và cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản mỗi năm khoảng 1.000 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao ở các lĩnh vực: Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ thực phẩm.

Chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản tuyển sinh theo hai phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia (theo quy định của Bộ GD&ĐT);

2. Xét tuyển theo học bạ THPT đối với thí sinh có điểm trung bình từng môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 6.0 điểm trở lên (nhận hồ sơ Đợt 1 đến ngày 30/7/2015).

(Bảng mã các ngành đào tạo)

Thông tin liên hệ: ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222

Website: www.hutech.edu.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm