Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10

Lê Nam, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 18/06/2013

Nhiều thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội chiều nay rất tự tin với bài làm môn Toán của mình, tuy nhiên đề thi có một vài câu phân loại nên các sĩ tử nhận định sẽ khó giật 10 trọn vẹn.

Chiều 18/6, thời tiết Hà Nội khá dễ chịu thuận lợi cho các em học sinh 98 tham dự môn thi tiếp theo, môn Toán trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Có mặt tại điểm thi THPT Chuyên Hà Nội Ams, chúng tôi đã ghi nhận được nhiều tình hình khả quan của các thí sinh tại điểm thi này. Ba mươi phút trước khi hết giờ làm bài, rất đông phụ huynh học sinh đã tập trung dày đặc trước cổng trường để đợi con trong tâm trạng lo lắng, bồn chồn.

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 1

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 2

Khác với kì thi Tốt nghiệp, nếu đề dễ các em sẽ ra khá sớm (với đề Toán làm tốt có thể chỉ mất 2/3 là xong), tuy nhiên ở kì thi tuyển sinh lớp 10, dù làm tốt hay không phải đúng giờ mới thấy bóng dáng học sinh bước ra. Tại điểm thi Ams chiều nay cũng vậy, phải đến quá giờ 5 phút cổng trường mới mở cho các em học sinh ra ngoài. Điều này càng khiến các vị phụ huynh lo lắng.

Tuy nhiên, bước ra khỏi khu vực thi, rất nhiều khuôn mặt rạng rỡ cùng nụ cười tươi rói đã nở trên môi đã sĩ tử xóa tan mọi âu lo trước đó của con em mình. Theo ghi nhận của chúng tôi, đa phần các em được hỏi đều trả lời “đề toán dễ”, thậm chí nhiều em khẳng định “phải được từ 9” trở lên.

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 3

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 4

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 5

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 6

Phỏng vấn nhanh một số thí sinh, em Vũ Trọng Bách (HS trường THCS Phương Nam) trả lời chắc chắn: “Em làm bài trong thời gian trọn 120 phút nên khá tự tin với kết quả này. Câu dễ ăn điểm nhất là câu 1, còn câu gây nhầm lẫn là câu 3, ý 2 phần b với nội dung xác định giá trị M, tìm hoành độ. Em nghĩ mình được khoảng 9 điểm.”

Cùng chung niềm lạc quan như Bách, Nguyễn Đức Bình (THCS Giảng Võ) cho biết: “ Đề Toán này chắc chắn em phải được 9 điểm trở lên. Theo em câu khó nhất là câu 5, chứng minh bất đẳng thức; dễ nhầm lẫn là câu 3 với phần hàm số.”

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 7

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 8

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 9

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 10

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 11

Cô bạn Đỗ Hoàng Phương Anh (THCS Hàn Thuyên) thi vào chuyên Văn, Ams vui vẻ trả lời: “Em cũng cho rằng câu khó nhất là câu 5 điểm, dễ nhầm lẫn là câu 3 bài hình. Nhưng nói chung đề vừa sức, em nghĩ mình được khoảng gần 9 điểm”. Cô bạn Lê Thị Thu Hiền (THCS Đoàn Thị Điểm) thi chuyên Anh - Ams cùng nhận định: “Khó nhất là câu 5, bài cuối. Câu dễ nhầm lẫn là câu 3. Điểm của em khoảng 8,5.”

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 12

Hà Nội: Đề toán vừa sức nhưng khó đạt điểm 10 13

Như vậy, các thí sinh đều đánh giá đề thi môn Toán dễ thở, tự tin điểm cao và cho rằng khó ở câu 5 và dễ nhầm lẫn ở câu 3. Với việc làm bài suôn sẻ, đây là tin vui giúp các em giữ vững tinh thần bước vào dự thi môn thứ ba – Ngoại ngữ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14