Giúp bạn dọn dẹp phòng trọ trong 20 phút

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/05/2015

Phòng trọ của bạn có diện tích nhỏ, nhưng lúc nào cũng bừa bộn và lộn xộn? Vậy phải làm thế nào để có thể dọn dẹp phòng trọ một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Bước 1: Treo quần áo vào vị trí của chúng

Nếu bạn vứt một chiếc quần trên giường, một chiếc áo khoác ở trên ghế, quần áo bừa bộn trên sàn, phòng của bạn trông không thể lộn xộn hơn. Hãy dành ra một vài phút để gấp và cất quần áo của bạn vào tủ và treo trên móc, giá quần áo. Và nếu bạn không có dụng cụ để treo quần áo, hãy mua mắc áo và gắn trên tường. Các loại mắc áo và tủ sẽ khiến căn phòng bạn gọn gàng hơn rất nhiều.  


Bước 2: Dọn dẹp giường của bạn

Dọn dẹp giường của bạn có thể làm phòng trọ của bạn gọn gàng và ngăn nắp hơn rất nhiều. Bạn chỉ mất vài giây để trải phẳng ga, gấp chăn, màn.

Hãy cất gọn những đồ dùng không thuộc về chiếc giường của bạn. Đặt bút trong một cốc nhỏ hoặc một ngăn kéo bàn; đặt đôi giày của bạn trở lại trong tủ quần áo. Dành ít phút để đứng im và nhìn vào những gì vẫn còn lại sau khi bạn đã dọn giường.

Bước 3: Đi đổ rác

Đổ rác là chìa khóa để giúp bạn có một căn phòng thoáng mát, sạch sẽ. Hãy cầm túi rác và đi bộ quanh phòng của bạn. Bắt đầu vứt bỏ những thứ không dùng đến ở góc phòng, đi một vòng quanh phòng và kết thúc ở giữa phòng. Hãy vứt bỏ những thứ không cần thiết với bạn. Khi bạn đã bỏ những thứ đó vào thùng rác, bạn chỉ mất 30s để đổ rác.

Bước 4: Lau dọn những đồ đạc trong phòng

Bạn có để ý rằng, đồ đạc của bạn lâu ngày đã bị bám bụi, bếp gas dính đầy dầu mỡ, kệ bếp, bồn rửa đã bẩn? Hãy đi 1 vòng và dùng giẻ sạch để lau chùi chúng. Sau đó, hãy sắp xếp đồ đạc của bạn cho ngay ngắn. Thường xuyên lau dọn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.


Bước 5: Đi ra ngoài, đóng cửa lại và quay lại phòng như thể bạn là một vị khách

Và sau đó trở lại căn phòng của bạn. Bạn đã tắt điện khi ra ngoài chưa? Bạn đã đóng cửa sổ chưa? Căn phòng có toát lên mùi ẩm mốc không? Đó là tất cả những gì sẽ đón chờ bạn khi đi học về. Vì vậy, trước khi ra khỏi phòng, hãy chú ý dọn dẹp để khi trở về phòng, bạn cảm nhận được cảm giác thư giãn nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm