Dự thảo: 20% học sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội Mới, Theo 11:13 04/01/2014

Theo dự thảo của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi đầu tiên áp dụng một số điều chỉnh về phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT, tại mỗi Sở GD-ĐT sẽ có 20% HS được miễn thi.

Tỷ lệ này có thể được xem xét, điều chỉnh trong các năm tiếp theo. Ngoài đối tượng được miễn thi theo quy chế thi hiện hành, thì HS có kết quả học tập, rèn luyện tốt cũng sẽ được miễn thi dựa theo 3 tiêu chí: Kết quả trong 3 năm học THPT; kết quả thi chọn HS giỏi các cấp; kết quả kỳ thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật, thi trí tuệ tổ chức ở cấp quốc gia, quốc tế. HS miễn thi được xếp loại tốt nghiệp dựa theo điểm trung bình cả năm lớp 12. HS miễn thi vẫn có quyền đăng ký dự thi tốt nghiệp để được xét công nhận và xếp loại tốt nghiệp theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Dự thảo: 20% học sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, các Sở GD-ĐT có trách nhiệm xây dựng phương án miễn thi của địa phương mình, đồng thời công khai phương án này trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có hai phương án thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ GD-ĐT công bố để lấy ý kiến rộng rãi. Nếu được đồng thuận, phương án thi mới sẽ được áp dụng ngay từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm