Chàng trai mù đã đậu đại học

Gia Đình, Theo 09:32 27/08/2013

Giấc mơ vào cổng trường đại học của chàng trai mù Võ Văn Nhật đã thành hiện thực

Biết được kết quả đậu Đại học và chuẩn bị đi làm thủ tục nhập học, Võ Văn Nhật đã điện thoại báo cho chúng tôi. Trước đó, cách đây hơn hai tuần, Nhật thông báo kết quả thi đại học em được 19 điểm, trong lúc đó ngành Quản trị kinh doanh tổng quát – Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) nơi cậu đăng ký dự thi lấy điểm chuẩn 19,5; tức là Nhật thiếu 0,5 điểm. Nhật buồn bã thông báo đã trượt đại học.

“Sau khi biết kết quả trượt đại học mình buồn lắm. Tuy nhiên, thấy thiếu 0,5 điểm, nhà trường đã đặc cách tuyển thẳng mình vào học. Mình mừng lắm. Ước mơ bước vào giảng đường đại học của mình đã thành hiện thực rồi”, Nhật cho biết.

Nhật tiết lộ, khi biết được mình đạt 19 điểm, trường Đại học Luật ở TT-Huế đã xin tuyển thẳng Nhật vào học tại trường. Nhưng vì ở xa gia đình và ước mơ trở thành nhà kinh doanh để sau này có cơ hội giúp cho các bạn cùng cảnh ngộ như mình, Nhật quyết tâm học ngành Quản trị kinh doanh tổng quát – Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng).

“Ngày mai mẹ sẽ đưa mình đi làm thủ tục nhập học. Thế là cuộc đời của mình bước sang một trang mới rồi…”, Nhật vui mừng cho biết.

  Chàng trai mù đã đậu đại học 1

Nỗ lực cố gắng vượt qua hoàn cảnh của Võ Văn Nhật đã được đền đáp xứng đáng. 

Chia vui với con trai, bà Nguyễn Thị Anh (SN 1968) cho biết, cả nhà đều vỡ òa với niềm vui bước vào cổng trường đại học của Nhật. Mười mấy năm trời nuôi con ăn học, bà Anh thấu hiểu được giấc mơ của con.

“Khi biết được kết quả đậu đại học, tôi mừng phát khóc. Từ khi nó bị mù ( từ khi lên 2 tuổi) tôi cứ nghĩ cuộc đời đã đóng sập cánh cửa ước mơ của con mình nhưng chứng kiến nghị lực vươn lên của con bao nhiêu năm, đến bây giờ vào được đại học tôi mừng không nói nên lời. Nhìn con quờ quạng trong bóng tối chuẩn bị đồ đoàn đi nhập học tôi mừng mà nước mắt cứ tuôn…”, bà Anh tâm sự.

Bà Anh cũng cho biết, thời gian đầu hai mẹ con sẽ cùng nhau “đi học” đại học, sau đó quen bạn bè, trường lớp hy vọng sẽ có bạn bè cùng lớp đưa Nhật đi học hàng ngày.

“Mong sau này có cháu nào đó tốt bụng tình nguyện đưa đón Nhật đi học với, để tôi còn bươn chải kiếm tiền nuôi con ăn học mấy năm đại học. Nó đậu đại học mà tôi vừa mừng vừa lo”, bà Anh cho biết.

Nỗ lực phấn đấu hơn 10 năm trời của chàng trai mù, bây giờ đậu đại học là niềm vui lớn đối với em. Nhưng khó khăn vẫn còn dài đối với tân sinh viên mù này. Làm sao để học chung với các bạn sinh viên bình thường khác đó là câu hỏi lớn và đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của em.

“Mình mong ước có được một cái máy tính xách tay và một máy ghi âm để trợ giúp trên con đường chinh phục mấy năm học đại học của mình. Tuy nhiên đó cũng chỉ là mong ước thôi vì hoàn cảnh gia đình mình còn khó khăn nên không dám nói với bố mẹ vì em hiểu bố mẹ không đủ tiền để mua…”, Nhật tâm sự.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm