Cao đẳng cộng đồng Mỹ: Sự lựa chọn vì hiệu quả và kinh tế

Saga, Theo Pháp luật xã hội 13:30 18/02/2014

Giáo dục Mỹ luôn đứng đầu thế giới không chỉ bởi chất lượng giáo dục, hệ thống đào tạo đa dạng và liên tục cải tiến mà còn là nơi khơi dậy tiềm năng của người học thông qua các ngành nghề thực tiễn gắn liền nhu cầu xã hội.

Điều này luôn được khẳng định khi Mỹ trở thành điểm đến du học được ưa chuộng nhất qua bao thập kỷ. 
 
Du học Mỹ với chi phí tiết kiệm, thời gian học ngắn nhưng mang lại nhiều lợi ích là xu hướng, đồng thời cũng là nhu cầu mang tính kinh tế của phụ huynh.
 
Cao đẳng cộng đồng hay còn gọi là đại học đại cương
 
Cao đẳng cộng đồng được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học, tương đương với 2 năm đầu bậc đại học. Cụ thể, sinh viên hoàn thành các kiến thức nền tảng cho chuyên ngành đã chọn trong hai năm đầu và chuyển tiếp lên đại học để hoàn tất chương trình đại học trong 2 năm cuối. Đặc biệt, với chương trình cao đẳng kép, những học sinh chưa hoàn tất chương trình trung học ở Việt Nam sẽ được nhận bằng THPT, Cao đẳng và Đại học chỉ trong 4 năm học.
 
Cao đẳng cộng đồng Mỹ: Sự lựa chọn vì hiệu quả và kinh tế 1
 
Con đường đến với những trường đại học hàng đầu
 
Là chương trình chuẩn và chính thức của Bộ giáo dục Mỹ, các sinh viên theo học tại trường cao đẳng cộng đồng sẽ có một sự đảm bảo khi chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu là có thể được chuyển tiếp lên các trường đại học lớn của Mỹ như University of Oregon, City University of Seatle, San Francisco State University, Washington State University, University of California IRVINE, University of California và rất nhiều trường đại học hàng đầu khác. 
 
Cao đẳng cộng đồng Mỹ: Sự lựa chọn vì hiệu quả và kinh tế 2
 
Sự lựa chọn kinh tế 
 
Chi phí hợp lý cũng là một yếu tố đáng cân nhắc trong việc học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng. Bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ khoảng 140 triệu đến 180 triệu đồng/năm so với đại học Công lập là khoảng 500 triệu đến 700 triệu/năm, và đại học Tư thục là khoảng 600 triệu đến 1 tỷ đồng/năm. Với mức chênh lệch học phí này, rõ ràng việc chọn học ở Cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn vô cùng hợp lý về mặt kinh tế.
 
Cao đẳng cộng đồng Green River – Bang Washington 
 
Nằm tại thành phố Auburn, bang Washington, gần thành phố năng động Seattle, Green River là trường cao đẳng công lập hệ hai năm được chính phủ công nhận chính thức và là một trong số rất ít trường có hệ thống ký túc xá cho sinh viên quốc tế. Với hơn 10.000 sinh viên cùng 1.300 sinh viên quốc tế từ 45 quốc gia, Green River là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp vào các đại học danh tiếng nhiều nhất của nước Mỹ. 
 
Vào lúc 9:30 sáng Thứ 7 ngày 22/02/2014 tại Văn phòng WorldLink Education, 12A Phan Kế Bính, P.ĐaKao, Quận 1, Thầy Alvin Tai – đại diện nhà trường cùng với phụ huynh, học sinh hiện đang theo học tại trường Green River sẽ có buổi chia sẻ thông tin và giao lưu với phụ huynh và học sinh quan tâm. 
 
Cao đẳng cộng đồng Mỹ: Sự lựa chọn vì hiệu quả và kinh tế 3
 
Vui lòng đem theo kết quả học tập để được phỏng vấn trực tiếp nhận học bổng và miễn phí đăng ký trường ngay trong ngày hội thảo
 
Liên hệ: Worldlink Education
12A Phan Kế Bính, F.Đa Kao, Q.1, TP.HCM 
Điện thoại: (848) 3910 2072 – Mobile: 0909 080 155 - Fax: (848) 3910 4146 
Email: worldlink@worldlink.edu.vn; Web: http://www.worldlink.edu.vn/
 
 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm