Amsers lại chiếm hai “vòng nguyệt quế” tốt nghiệp THPT của Hà Nội

Nắng, Theo 00:03 19/06/2010

Bạn Nguyễn Lê Ngân trở thành thủ khoa tốt nghiệp THPT của thành phố, với tổng điểm 56. Nguyễn Ngọc Thùy được 55,5 điểm, giữ vị trí á khoa. Và bạn biết không, cả hai cô bạn tài năng này đều học lớp 12Anh2 - Hà Nội Amsterdam đấy!

Nguyễn Lê Ngân - Thủ khoa TP. Hà Nội

 

Điểm thành phần: Toán 10, Hóa 10, Anh 10, Địa 9, Sử 8.5, Văn 8.5. Tổng điểm: 56Lê Ngân

 

Cô bạn này đã nổi tiếng ở lớp 12A2 và trường Ams từ lâu vì sự chăm chỉ và thông minh của mình. Nhỏ nhỏ, thân thiện và dễ mến, đặc biệt là lúc nào cũng nhiệt tình trả lời khi các bạn hỏi bài vở, Lê Ngân được cả lớp gọi yêu bằng biệt danh “huyền thoại” hoặc câu slogan “Lê Ngân là số một!”

 

Lê Ngân ơi, chúc mừng Lê Ngân nhé! Cảm giác trở thành thủ khoa của Hà Nội thế nào? Có lẽ cũng không bất ngờ lắm đúng không?

 

Ôi tớ đang không ngờ nổi đây này. Nói chung hôm đi thi về thì cũng thấy khá yên tâm, nhưng điểm cao thế này thì vui quá.

 

Vậy Lê Ngân có kinh nghiệm học tập hoặc bí quyết nào để học đều các môn như thế không?

 

Tớ chủ yếu là tự học thôi, cũng ít học thêm lắm. Tớ luôn cố gắng điều chỉnh lịch để ra ngoài học ít nhất, tại vì đạp xe đi lại nhiều trong cái nóng thế này thì mệt lắm (cười). Tớ thường xuyên làm bài ở các sách tham khảo và các đề thi, đề luyện thi và đề thi thử để rèn luyện kĩ năng, mỗi khi làm xong một đề thi thì bản thân sẽ tự rút ra rất nhiều kinh nghiệm, vì thế sẽ không sợ khi thi thật nữa.Ngân chụp với chú mèo cưng của mình. Ngân cực kì yêu mèo đấy.

 Ừ, cả lớp ai cũng đều biết độ “khủng khiếp” về số lượng sách tham khảo và đề thi mà Lê Ngân đã làm rồi, hihi. Vậy trước mắt Lê Ngân có dự định gì, sẽ thi đại học ở Việt Nam chứ?

 

Tớ đang tập trung ôn tập để thi khối A đại học Ngoại thương sắp tới. Ngoài ra tớ đã nhận được một phần học bổng của trường Exeter University ở Anh và sẽ đi du học vào tháng 8.

 

Một tương lai rạng rỡ đang chờ Lê Ngân ở phía trước đấy! Cám ơn Lê Ngân, lớp A2 chúc Lê Ngân gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống nhé!

 

* Nhận xét của bạn Thuý Nga (12A2) về Lê Ngân:Mình xin chúc mừng Lê Ngân, một số điểm không nằm ngoài dự tính của cả lớp! Lê Ngân luôn là chỗ dựa của cả lớp, mỗi giờ ra chơi, chỗ Lê Ngân luôn tấp nập người đến hỏi bài, và bạn cũng luôn tận tình giúp đỡ các bạn. Mình chúc Lê Ngân luôn gặp may mắn và thành công.”

 

Nguyễn Ngọc Thuỳ:

 

Điểm thành phần: Toán 10, Hóa 10, Anh 9.5, Địa 9, Sử 8, Văn 9. Tổng điểm: 55.5Ngọc Thùy (Áo xanh)

Chúc mừng Thuỳ nhé, cả lớp cũng đang hân hoan với kết quả của hai bạn đấy! Ấy có nhận xét gì về số điểm tốt nghiệp này không?

 

Thực ra mình thấy bất ngờ vì được á khoa. Chúc mừng Lê Ngân 56 điểm nữa nhé.

 

Ở lớp Thuỳ nổi tiếng học giỏi, đáng yêu và thân thiện, đặc biệt là chữ rất đẹp, “văn hay chữ tốt". Bạn có kinh nghiệm học tập gì muốn chia sẻ không? 


Mình luôn cố gắng học đều tất cả các môn, và học bài nào xong luôn phần đấy, không để đến sát lúc kiểm tra mới học. Như thế thì mình luôn có đủ thời gian học và tự tổng hợp khái quát kiến thức. Vì mình thi cả hai khối nên phân bố thời gian hợp lí là công việc rất quan trọng mà.

 

Vậy Thùy có định thi hai khối đại học Ngoại thương không? Dự định của Thùy cho tương lai là gì?

 

Mình cũng đang quyết định, nhưng chắc chắn sẽ thi một khối ở đại học Ngoại thương, vì nó sẽ mở rộng con đường sau này của mình rất nhiều. Trước mắt mình đang cố gắng ôn thi thật tốt. Mình mong các bạn lớp 12 năm nay có nhiều kết quả cao, và đặc biệt chúc Anh2 lớp mình thi đâu đỗ đấy.

 

* Nhận xét của Thu Thảo (12A2): “Thùy chăm chỉ, học giỏi, chữ rất đẹp. Thùy cũng chịu khó tham gia các hoạt động của lớp chứ không chỉ chăm chăm lo việc học. Thi cùng hội đồng thi với Thùy, cứ trước giờ thi thì mọi người ai cũng lôi sách vở ra học, trong khi Thùy thì chẳng hề giở sách vở ra, đủ thấy Thùy học bài kĩ và chắc như thế nào. Nói chung mình rất ngưỡng mộ Thùy.”

 

* Nhận xét của Thanh Thu (12A2), bạn ngồi cạnh Thuỳ: “Để nói về Thùy thì có nhiều tính từ tuyệt vời lắm: hiền lành, chăm chỉ, học giỏi, dễ tính, thân thiện. Thuỳ học rất đều và chắc, lại thông minh thực sự nữa nên tớ thấy Thuỳ học không vất vả lắm, không hề “mọt sách” mà kết quả vẫn cao chót vót. Thuỳ còn có nhiều tài lẻ nữa, vẽ vời, đá cầu… Nói chung là yêu!”

 

Cám ơn Lê Ngân và Ngọc Thuỳ, hai cô bạn vừa học giỏi, vừa hoà đồng thân thiện và năng động, đúng phong cách Amser!

 

PS: Nắng, người viết bài này, cũng học cùng lớp với hai bạn. Ấn tượng riêng của Nắng với Lê Ngân sau một năm ngồi cạnh là cực kì hâm mộ sự chăm chỉ, cầu toàn, nghiêm túc trong công việc và tỉ mỉ cẩn thận với mọi thứ. Còn đối với Thuỳ, Nắng ấn tượng lắm lắm một bạn gái hiền vô cùng, chăm học vô cùng và cũng dễ thương vô cùng!12A2 cực kì tự hào về hai cô bạn giỏi giang này đấy!

 Lời nhắn đặc biệt từ tập thể lớp 12A2: chúng tớ luôn “ngưỡng mộ” và yêu hai bạn cực kì, hai cô bạn quá tài năng và đáng yêu của lớp mình. Chúc cả hai bạn cùng có kết quả cao trong kì thi đại học sắp tới nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên Hà hát CUỐI TUẦN, THỀM NHÀ CÓ HOA, HÀ NỘI MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA | HOT14's Live Countdown

    Song Association là một thử thách không khó nhưng cũng chẳng đơn giản của HOT14. Người chơi phải hát những ca khúc có từ khóa được giao chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi suy nghĩ. Đến với sân chơi lần này trong HOT14's Live Countdown là Nguyên Hà.
  • Đọc thêm