8 lợi ích khi bạn học tập ở nước ngoài

Phùng Văn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 16/05/2015

Bạn đã từng suy nghĩ về việc đi học ở nước ngoài, nhưng không chắc chắn liệu có giá trị và mất thời gian hay không?

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai đã từng đi học ở nước ngoài, chắc chắn hầu hết họ sẽ nói cho bạn rằng đó sẽ là một trải nghiệm trong cuộc đời và đồng thời cũng là một trong những điều bổ ích họ đã làm. Có lẽ bạn vẫn chưa chắc chắn về những gì có lợi khi đi học ở nước ngoài thì dưới đây là 8 lợi ích của việc học tập ở nước ngoài.


Ảnh minh họa.

1. Đi du học là cách tối ưu để bạn học ngoại ngữ

Không có cách nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ bằng việc bạn được tiếp xúc hàng ngày trong ngôn ngữ và văn hóa bạn đang học. Bạn sẽ đắm chìm trong mọi thứ bằng ngôn ngữ đó với các hoàn cảnh thực tế trong cuộc sống như trong lớp, trên xe bus, nhà ga…Đây là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng học được ngôn ngữ đó.

2. Cơ hội để bạn được đi du lịch

Ngoài việc học tập là chủ yếu vào dịp nghỉ lễ và cuối tuần bạn sẽ có thời gian đi du lịch để khám phá nơi bạn ở; thậm chí các nơi xa hơn trong vùng đất mới. Bên cạnh đó, các trường cũng có nhiều dịp kết hợp để bạn đi thực tế tại các nơi khác nhau . Đây chính là cơ hội để bạn học được nhiều điều mới mẻ.

3. Cho phép bạn biết nhiều về các nền văn hóa

Như trên đã đề cập, bạn sẽ được đi nhiều nơi để học hỏi và tìm hiểu về các nền văn hóa nơi bản địa. Bạn sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực, những thói quen và phong tục của người dân bản địa; từ đó bạn sẽ có sự so sánh thú vị với đất nước mình.

4. Phát triển kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm

Ban đầu bạn có thể bị “shock” về văn hóa nhưng dần bạn sẽ hòa nhập và chấp nhận như một thực tế đúng quy luật. Học tập ở nước ngoài bạn sẽ phát triển được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm – thứ mà trong sách vở không cung cấp nhưng lại cần thiết trong thực tế cuộc sống.5. Học tập ở nước ngoài giúp bạn học chính bản thân mình

Những sinh viên khi đi học ở nước ngoài họ sẽ có nhiều ý tưởng mới mẻ để áp dụng vào cuộc sống và nền văn hóa của chúng ta; tất nhiên có sự chọn lọc. Các trải nghiệm ở nước ngoài sẽ giúp bạn tự nhìn lại bản thân và các giá trị đích thực. 

6. Học tập ở nước ngoài mở rộng thế giới quan

Được đến tận nơi, nhìn tận mắt và tiếp xúc trực tiếp với cuộc sống mới; chắc chắn thế giới quan của bạn  về cuộc sống thực tế sẽ thay đổi và khách quan hơn.

7. Học được cách làm việc khoa học

Chắc chắn đây sẽ là điều bạn học được; từ tác phong tổ chức, làm việc nhóm, thảo luận và xây dựng hệ thống, ứng xử với môi trường…Sẽ là lợi cho bạn khi quay trở về và làm việc tại quê nhà trong các công ty quốc tế.

8. Tăng cơ hội việc làm cho bạn

Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao tại các nước đang phát triển là rất quan trọng. Do đó, những điều bạn học được với tấm bằng quốc tế giúp bạn không khó để tìm được một công việc như ý.

Nếu có thể và có điều kiện, tại sao bạn không làm một chuyến trải nghiệm trong cuộc đời mình. Chúng ta - những người chưa được đi ra khỏi biên giới quốc gia thì sẽ phải chấp nhận thực tế rằng chúng ta chỉ đọc được một trang trong cuốn sách bao la là thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm